Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:52 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 21:28 PM (GMT+7)

Bé trai 3 tháng tuổi xinh như thiên thần bị bỏ rơi tại Hà Tĩnh

Hai vợ chồng già thức dậy vào sáng sớm thì bất ngờ phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà. Việc xảy ra ở xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

   

Tin từ chính quyền xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà cho biết, trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé trai tầm 3 tháng tuổi, bị bỏ rơi tại cổng nhà ông Lê Quang Nghĩa và bà Lê Thị Quang (xóm Đông Xuân, xã Hộ Độ).

Ngày 10.12, ông Phạm Văn Thu, Phó trưởng công an xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận sự việc hai vợ chồng già nhặt được bé trai bị bỏ rơi và hiện đang được gia đình này chăm sóc.

Theo trình bày của gia đình ông Nghĩa, trước đó vào hồi 5 giờ sáng, nghe tiếng động trước cửa nhà cùng với tiếng trẻ con khóc, vợ chồng ông mở cổng ra xem thì thấy một cái giỏ đựng đồ trẻ con nằm ngay trước cổng nhà.

Ông Nghĩa mở ra xem thì sững sờ khi thấy trong đó có một bé trai kháu khỉnh cùng với nhiều bộ quần áo và tất trẻ con còn mới, bên cạnh còn có một hộp sữa và một bình bú sữa, một chậu tắm và nhiều cái móc treo quần áo trẻ con.

 be trai 3 thang tuoi xinh nhu thien than bi bo roi tai ha tinh hinh anh 1

Bé trai tầm 3 tháng tuổi hiện đang được gia đình ông Nghĩa chăm sóc, chờ người đến nhận.

Khi được phát hiện, bé trai khoảng 3 - 4 tháng tuổi, sức khỏe bình thường. Ông Thu phó trưởng công an xã cho hay, người bỏ rơi cháu bé đã cố tình ném đá gây tiếng ồn để vợ chồng ông Nghĩa ra mở cửa rồi nhanh chóng rời khỏi đó, việc bỏ lại cháu bé trước cửa nhà ông Nghĩa là có chủ ý.

Hiện chính quyền xã Hộ Độ và công an huyện Lộc Hà đã lập biên bản sự việc, tạm thời giao cháu bé cho gia đình ông Nghĩa chăm sóc vì trong gia đình ông Nghĩa có người mới sinh con nên tiện cho cháu bé bú sữa.

Chính quyền địa phương cũng đã thông báo rộng rãi về việc cháu bé bị bỏ rơi, hy vọng người thân của cháu bé đến nhận lại cháu. “Nếu sau thời gian quy định mà không có người thân cháu bé đến nhận, địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục đúng pháp luật cho gia đình ông Nghĩa nhận nuôi cháu bé theo nguyện vọng của họ”, ông Thu cho hay.

Theo Trần Hoàng (Pháp Luật Plus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...