Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 09:23 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/12/2013 18:33 PM (GMT+7)

Bé trai 7 tuổi tử vong sau khi tiêm tại phòng mạch "chui"

Cháu Đạt được điều dưỡng Hùng truyền nước biển và chích một mũi thuốc, tuy nhiên không lâu sau đó cháu bị sốc, tím tái tay chân. Gia đình liền đưa cháu Đạt đi cấp cứu, nhưng bé trai này đã bị tử vong trước khi đến bệnh viện.

   
Ngày 14.12, ông Nguyễn Lung Lăng - Bí thư xã Hòa Thành, TP.Cà Mau - xác nhận thông tin trên là có thật. “Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã chỉ đạo Công an xã xuống hiện trường lập biên bản, niêm phong các loại thuốc, dụng cụ tiêm chích… tại phòng mạch không phép này” - ông Lăng nói.

Cùng ngày, Phòng Y tế TP.Cà Mau cũng đã đến phòng mạch tại nhà riêng của điều dưỡng Dương Văn Hùng (SN 1971, ngụ ấp Cái Ngang, xã Hòa Thành, TP.Cà Mau) lập biên bản vi phạm Luật Khám chữa bệnh (không được cấp phép khám chữa bệnh - PV).

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, trưa 13.12, em Lâm Nguyễn Đạt (7 tuổi, con trai ông Lâm Văn Thanh, ngụ ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP.Cà Mau) bị đau bụng và nôn ói, nên gia đình đã đưa Đạt đến nhà điều dưỡng Hùng (cách đó vài trăm mét) nhờ thăm khám. Tại đây, cháu Đạt được điều dưỡng Hùng truyền nước biển và chích một mũi thuốc.

Tuy nhiên, không lâu sau đó cháu Đạt bị sốc, tím tái tay chân. Gia đình liền đưa cháu Đạt đi cấp cứu, nhưng bé trai này đã bị tử vong trước khi đến bệnh viện.

Ông Lâm Thanh Điền - Bí thư ấp Cái Ngang - cho biết, điều dưỡng Hùng công tác ở Bệnh viện Sản nhi Cà Mau. Nhiều năm nay, người dân trong xóm bị bệnh thường tới nhà điều dưỡng Hùng khám hay vị điều dưỡng này trực tiếp đến nhà thăm khám.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Theo Hoàng Hạnh (Hoàng Hạnh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...