Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:25 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/09/2017 10:45 AM (GMT+7)

Bé trai bị đâm xuyên não cách đây hai năm đã biết đi

Sáng 19.9, Dương Minh Phát, em bé bị đâm dao vào đầu cách đây hơn 2 năm, đã tái khám tại Khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1, TP.HCM.

   

 be trai bi dam xuyen nao cach day hai nam da biet di hinh anh 1

Bé Phát và mẹ tại BV Nhi đồng 1 

Bé đã biết đi chập chững, ăn cơm bình thường và cân nặng 14 kg. Bé gặp người lạ thì hơi sợ sệt, cứ ôm mẹ khóc. Vết sẹo mổ trên đầu bé vẫn còn in đậm. Chị Võ Thị Hồng Duyên, mẹ bé Phát, cho biết bé đã biết gọi “ba, ba, mẹ, mẹ”.

Ông Lê Tường Giao, Trưởng Khoa Vật lý trị liệu BV Nhi đồng 1, cho biết bé Phát được chẩn đoán tăng trương lực cơ nửa người bên trái, nguyên nhân là bị chấn thương sọ não do dao đâm. Bé Phát cứ 3 tháng tái khám 1 lần, từ khi biết lật, biết bò, vịn đồ vật đi… đến nay tình trạng bé đã được cải thiện, trương lực của bé đã bình thường.

Tuy nhiên, phần khớp gối chân trái của bé hiện bị ưỡn ra sau, do yếu các cơ xung quanh khớp gối. Bé được chỉ định mang nẹp nhựa từ cẳng chân đến bằng chân trái cho đến khi bé cứng cáp.

Bé Dương Minh Phát sinh ngày 28.7.2015. Ngày 8.8, lúc 11 ngày tuổi, khi bé đang được điều trị viêm phổi tại BV tỉnh Vĩnh Long thì bị một người phụ nữ lạ dùng dao đâm vào vị trí giữa 2 hốc mắt, vết dao vào sâu khoảng 11 cm.

Cùng ngày, bé được chuyển lên BV Nhi đồng 1. BV đã phối hợp với bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh BV Nhân dân 115 mở hộp sọ, cầm máu, lấy dao ra, tái tạo màng cứng bao bọc não.

Theo Duy Tính (Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...