Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:48 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/04/2017 21:53 PM (GMT+7)

Bé trai còn nguyên dây rốn sống sót sau khi bị bỏ rơi trong vườn

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bọc trong túi nylon và bỏ rơi trong vườn nhà dân. Em bé may mắn được phát hiện kịp thời và cứu sống.

   

 be trai con nguyen day ron song sot sau khi bi bo roi trong vuon hinh anh 1

Bé trai một ngày tuổi bị bỏ rơi trong vườn nhà dân. Ảnh: Đ.T.

Ngày 18.4, ông Hoàng Thăng Long, Chủ tịch phường Thủy Biều (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), xác nhận trên địa bàn phường vừa xảy ra việc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn của người dân.

"Sau khi được sơ cứu, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần hồi phục. Hiện bé được giao cho một cặp vợ chồng hiếm muộn chăm sóc", ông Long cho biết.

Chính quyền phường Thủy Biều đã hướng dẫn cặp vợ chồng này làm các thủ tục cần thiết để nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật, nếu sau một thời gian không có người thân đến nhận.

Trước đó, sáng 17.4, bà Nguyễn Thị Gái (70 tuổi, trú phường Thủy Biều, TP.Huế) nghe tiếng trẻ khóc nên đi kiểm tra và phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong túi nylon, được đặt dưới gốc cây trong vườn nhà.

Thời điểm bà Gái phát hiện, bé trai khoảng một ngày tuổi trong tình trạng bị tím tái, sức khỏe yếu, cân nặng khoảng 3 kg. Bà Gái báo sự việc đến chính quyền địa phương và đưa đứa trẻ đến bệnh viện TP.Huế chăm sóc.

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Mưa lớn 4 ngày qua gây ngập lụt nhiều đoạn đường trên Quốc lộ 6....