Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 01:46 AM (GMT+7)

Bến du thuyền của ông Vũ "nhôm" thành Trung tâm thông tin du lịch?

authorLam Hàn Thứ Hai, ngày 01/10/2018 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có vài ý kiến đề nghị tháo dỡ, tuy nhiên đa số ý kiến thống nhất phương án giữ lại và chuyển đổi công năng nhà hàng, bến du thuyền của ông Vũ "nhôm" thành Trung tâm thông tin du lịch Đà Nẵng.

   

Ngày 1.10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, UBND thành phố đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến về xử lý công trình nhà hàng, bến du thuyền phía Nam Cảng sông Hàn do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (thường gọi Vũ "nhôm") làm chủ xây dựng.

Theo đó, qua lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các cơ quan tổ chức có liên quan về phương án Thiết kế đô thị khu vực xung quanh Di tích Thành Điện Hải đối với công trình nhà hàng và bến du thuyền, mặc dù có vài ý kiến đề nghị tháo dỡ, tuy nhiên đa số ý kiến thống nhất phương án đề xuất của Viện Kiến trúc Quốc gia là giữ lại và chuyển đổi công năng công trình này thành Trung tâm thông tin du lịch.

 ben du thuyen cua ong vu "nhom" thanh trung tam thong tin du lich? hinh anh 1

Bến du thuyền nằm bên sông Hàn của doanh nghiệp liên quan đến ông Vũ "nhôm" mà Đà Nẵng muốn thu hồi. Ảnh: Đình Thiên

Hiện Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã báo cáo UBND thành phố và dự thảo văn bản để Ban Cán sự Đảng UBND thành phố ký gửi Thường trực Thành ủy. Ngoài ra, UBND thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tổng thể về nguồn gốc sử dụng đất và giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về thực trạng, quá trình triển khai dự án, đồng thời có ý kiến đánh giá dự án này chậm triển khai hoặc không có khả năng triển khai, đề xuất UBND thành phố xử lý theo quy định.

Được biết, cuối tháng 12.2015, UBND TP.Đà Nẵng có Quyết định số 9517 cho Công ty TNHH I.V.C thuê đất để xây dựng nhà hàng và bến du thuyền tại khu vực phía Nam cảng sông Hàn. Dự án này có diện tích 3.000m2 (trong đó diện tích đất là 1.632,6m2, diện tích đất có mặt nước là 1.367m2), thời gian sử dụng đất là 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền thuê hàng năm.

Đến năm 2016, UBND TP.Đà Nẵng điều chỉnh diện tích thuê đất từ 3.000m2 lên hơn 4.000m2 (diện tích đất hơn 2.100m2, diện tích đất có mặt nước là hơn 1.900m2). Đơn giá thuê của phần diện tích tăng thêm bằng với đơn giá phần diện tích trước khi mở rộng là 23.500 đồng/m2/năm.

Hiện tại, dự án đã gần như hoàn thành từ năm 2017, tuy nhiên ông Vũ "nhôm" bị khởi tố và dự án này rơi vào danh sách các dự án bị điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên xét xử ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên trở...
Từng đặt nhiều hi vọng vào con, nhưng những người làm cha, làm mẹ...
Lá thư được đánh máy trên tờ giấy A4, có chữ ký của 4 người con ông...