Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:38 AM (GMT+7)

Bên lề ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

author Thứ Năm, ngày 03/06/2010 07:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Kết thúc ngày thi thứ nhất, tỉnh Nghệ An có 4 thí sinh bị tai nạn giao thông - nhiều nhất trong cả nước.

   

Kon Tum: Hỗ trợ tiền cho thí sinh đi thi

2 huyện khó khăn nhất tỉnh Kon Tum là Tu Mơ Rông và Kon Plông có số thí sinh dự thi ít ỏi: 59 em, nên phải thi chung tại cụm thi tại huyện Kon Rẫy và Đăk Tô. 59 TS này được chính quyền 2 huyện Tu Mơ Rông và Kon Plông hỗ trợ từ 100.000- 150.000 đồng/em.

Hà Nội: Tự làm cơm hộp “tiếp tế” cho con

Tại Hội đồng thi Trường THCS Nhân Chính, hơn 9 giờ đã có nhiều phụ huynh đến chờ và "tiếp tế" cho con bằng... cơm hộp. Chị Lê Thị Minh (Cổ Nhuế) cho biết: "Từ nhà đến địa điểm thi cũng khá xa nên tôi mang cơm đến địa điểm thi cho cháu ăn, rồi có thời gian nghỉ ngơi chiều thi tiếp". Nhiều phụ huynh khác thấy phương thức tiếp tế “dã chiến” này có nhiều thuận lợi đã lập tức làm theo.

Quảng Bình: Giám thị thiệt mạng do TNGT

Ngày 2-6, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, thầy giáo Hà Thanh Lãm, giáo viên Trường THPT Lê Trực (Tuyên Hóa), bị thiệt mạng vì tai nạn giao thông khi đang từ nhà đến coi thi tại Hội đồng thi Trường THPT số 1 Quảng Trạch. Vụ tai nạn xảy ra lúc 5 giờ.

Nhiều thí sinh bị tai nạn

“Đứng đầu” danh sách có lẽ là tỉnh Nghệ An. Kết thúc ngày thi thứ nhất, Nghệ An có 4 thí sinh bị tai nạn giao thông. Tuy nhiên, các thí sinh này đều bị thương nhẹ. Ngoài ra, có trường hợp một thí sinh vào chiều 1-6 đi xem phòng thi bị tai nạn nặng và không thể đi thi.

Tại Quảng Nam, sáng 2-6, trên đường đi đến địa điểm thi, TS Nguyễn Thị Anh Nguyệt (thuộc Hội đồng thi số 10 tại Trường THPT Sào Nam, huyện Duy Xuyên) đã bị tai nạn giao thông gãy tay và ngất xỉu. Nguyệt được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Duy Xuyên.

Quảng Ngãi: Một giám thị đột tử

Ông Nguyễn Ngọc Tựu - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Thầy Dương Văn Phương (42 tuổi), giáo viên dạy môn Lịch sử của Trường THPT Lý Sơn, được phân công làm giám thị coi thi tại Hội đồng thi số 1 Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, đã đột tử tại nhà nghỉ Cây Đa, thị trấn Sơn Tịnh vào sáng ngày 2-6. Công đoàn Giáo dục và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã hỗ trợ chi phí để gia đình đưa thầy Phương về quê an táng (tại Lý Sơn).

Tình trạng vi phạm Luật an toàn giao thông trong ngày thi đầu tiên khá phổ biến.

“Quên” mũ bảo hiểm

Theo ghi nhận của NTNN, trong ngày thi hôm qua tại Hà Nội, tình trạng thí sinhđến điểm thi bằng xe máy mà không đội mũ bảo hiểm hoặc chở 3-4 người một xe xuất hiện rất nhiều. Lực lượng CSGT dù nỗ lực xử lý các vi phạm của thí sinh nhưng cũng không thể xuể...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...