Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:45 PM (GMT+7)

Bến Tre: Phó chủ tịch xã bỗng mất tích

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 06:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Gần đây, cán bộ và nhân dân xã Giao Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bàn tán xôn xao về việc ông phó chủ tịch UBND xã bỗng dưng mất tích.

   

Ngày 26.11.2011, ông H.T.L - đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Giao Long được Đảng ủy, UBND xã cử đi dự lớp tập huấn kiến thức nông thôn mới tại TP.Hồ Chí Minh. Không ngờ, sau ngày dự tập huấn này, ông L biến mất.

Em trai ông L bên bàn thờ chị dâu.

Đảng ủy, UBND xã không thể liên lạc với ông; phía gia đình cũng không biết ông đi đâu. Chi bộ, UBND, Đảng ủy xã Giao Long đã phát 3 thư triệu tập Phó Chủ tịch xã H.T.L nhưng không thấy ông này đến trình diện.

Ông Nguyễn Quốc Trai - Thường trực Đảng ủy xã Giao Long cho biết, đồng chí L mất tích là điều quá bất ngờ đối với cán bộ, nhân viên trong xã. Đồng chí này đã học xong lớp đại học hành chính, cao cấp Chính trị… là cán bộ trẻ, có năng lực, nằm trong diện quy hoạch của huyện.

Sau một thời gian biệt tăm, biệt tích, ông chủ tịch UBND xã và ông Trần Văn Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Giao Long nhận được 2 bức thư “xin tạ lỗi'' của ông H.T.L gửi về từ TP. Hồ Chí Minh. Trong thư, vị cán bộ này cho rằng do thất bại trong làm ăn nên nợ quá nhiều tiền của dân, không có khả năng chi trả nên phải bỏ trốn.

Qua thu thập thông tin của Ủy ban Kiểm tra xã, thông qua mối quan hệ công tác ông L đã vay, mượn tiền từ nhiều người và ngân hàng trên 1 tỷ đồng. Tuy nhiên ông sử dụng số tiền này vào mục đích gì thì không biết.

Đến nay, chưa có trường hợp nào thưa kiện ông L quỵt nợ nên Đảng ủy, UBND xã chưa giải quyết vụ này. Tuy nhiên, là cán bộ, đảng viên mà ông L bỏ trốn là vô ý thức, vô kỷ luật, làm mất uy tín đối với quần chúng nhân dân nên Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành đã có quyết định khai trừ ông L ra khỏi Đảng Cộng sản VN.

Ông L đã có 2 đời vợ nhưng phải sống cảnh “gà trống nuôi con”. Người vợ thứ nhất đã ly dị để lại cho ông đứa con thơ. Người vợ thứ 2 cùng là cán bộ xã nhưng bị bệnh ung thư qua đời năm 2011, cũng để lại một đứa con thơ.

Em trai ông H.T.L cho biết: “Anh trai tôi bỏ trốn, gia đình không rõ nguyên nhân, nhưng có thể do lúc vợ anh bệnh nan y chạy chữa quá nhiều tiền nên lâm nợ. Nợ chồng nợ nên phải bỏ trốn đi làm ăn xa, khi nào có đủ tiền mới về trả nợ. Trước đó, cha mẹ tôi đã bán 2 công vườn giúp anh trả nợ nhưng vẫn chưa đủ...''.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...