Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:41 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 17:45 PM (GMT+7)

Bệnh nhân ở Xanh-Pôn bị cưa chân 20 phút mà không thể giải cứu

Tuy mọi người đã tìm cách tiếp cận để giải cứu bệnh nhân, song người thanh niên hung hãn, vung dao dọa nạt không cho y, bác sỹ vào cứu bệnh nhân...

   
Liên quan đến vụ việc hai người cắt chân bệnh nhân tại bệnh viện Xanh pôn (Hà Nội), ngày 3.11, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Xanh pôn về vụ việc. Bệnh nhân là T.T.D (sinh năm 1963, trú tại tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội), nhập viện ngày 23.12.2013.

Cùng ngày 3.1, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Thành ủy, UBND Tp Hà Nội, Bộ Y tế về vụ việc xảy ra tại bệnh viện Xanh pôn. Công văn cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Xanh pôn "Tích cực cứu chữa, chăm sóc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh"

Bệnh nhân được chẩn đoán dãn não thất trên bệnh nhân u não hố sau, đã được phẫu thuật dẫn lưu não thất ngày 28.12.2013, hiện đang điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh của bệnh viện.

Khoảng từ 1h30 đến 2h45 ngày 2.1.2014, điều dưỡng trực tại khoa Phẫu thuật thần kinh theo dõi thấy người nhà đang xoa bóp cho bệnh nhân D.

Điều dưỡng đã hỏi thăm bệnh nhân D., bệnh nhân không kêu đau, không phát hiện gì bất thường. Đến 3h30, kíp trực phát hiện người nhà bệnh nhân đang cắt chân của bệnh nhân nên kịp thời báo bảo vệ, trực lãnh đạo bệnh viện, công an phường.

Tuy mọi người đã tìm cách tiếp cận để giải cứu bệnh nhân, song người thanh niên hung hãn, vung dao dọa nạt không cho y, bác sỹ vào cứu bệnh nhân. Khoảng 20 phút sau, người thanh niên gây án vứt dao, nằm vật ra đất. Cán bộ y tế đã khẩn trương cấp cứu và đưa bệnh nhân lên phòng mổ”.

Như vậy, các bác sĩ, bảo vệ bệnh viện có mặt tại hiện trường đã bất lực đứng nhìn bệnh nhân. Sau mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, bệnh nhân được đưa về hậu phẫu sau mổ tại phòng riêng của khoa Tăng cường Ngoại.

Công an phường Điện Biên đã lập biên bản tại hiện trường, bắt giữ các đối tượng gây án. Theo đề nghị của Công an quận Ba Đình, BV Xanh Pôn đã làm xét nghiệm nhanh với đối tượng gây án, kết quả dương tính với ma túy (amphetamin).
Theo Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt)
Xem bình luận
Một đám người bất lực đứng nhìn !!!! Công cụ hỗ trợ đâu mà không dùng ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...