Thứ Hai, ngày 18/11/2019 21:22 PM (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Bình Định "lộ" sai phạm gây thất thoát hàng trăm triệu

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 17/10/2019 19:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thu hồi số tiền trên 145 triệu đồng do các lái xe trực tiếp thu từ bệnh nhân, không nộp cho bệnh viện để nộp vào ngân sách.

   

Ngày 17/10, Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận, vừa ban hành Kết luận thanh tra chỉ ra hàng loạt bất cập, sai phạm trong việc quản lý, sử dụng ô tô cứu thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định, Phòng Hành chính - Quản trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, buông lỏng quản lý trong việc điều động sử dụng xe ô tô cứu thương, dẫn để việc tất cả các lái xe tự ý sử dụng xe khi chưa có lệnh điều xe, trực tiếp thu tiền vận chuyển từ bệnh nhân, không thông qua bộ phận Tài chính - Kế toán của bệnh viện, không nộp tiền cho bệnh viện.

Các nhân viên lái xe tại bệnh viện này đã không thực hiện đúng quy định trong bảng mô tả công việc, trách nhiệm của nhân viên lái xe do bệnh viện ban hành, nên không thực hiện đúng quy định của UBND tỉnh Bình Định về quy chế quản lý, sử dụng xe ô tô công trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

 benh vien da khoa binh dinh "lo" sai pham gay that thoat hang tram trieu hinh anh 1

Ô tô cứu thương đỗ trong khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Trong khi đó, Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã không tham mưu cho bệnh viện thực hiện việc thanh toán tiền công tác phí cho lái xe vận chuyển bệnh nhân nặng về nhà hoặc đến các cơ sở y tế khác trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo điều hành việc sử dụng xe cứu thương, không tổ chức giám sát, kiểm tra các tổ chức cá nhân được giao quản lý sử dụng xe. Vì vậy, để xảy ra tình trạng nhân viên lái xe tự ý sử dụng xe ô tô cứu thương khi không có lệnh điều xe, trực tiếp thu tiền vận chuyển từ bệnh nhân mà không nộp về cho bệnh viện trong thời gian dài và không được phát hiện xử lý, chấn chỉnh.

 benh vien da khoa binh dinh "lo" sai pham gay that thoat hang tram trieu hinh anh 2

Sở Y tế Bình Định cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh thu hồi trên 145 triệu đồng do các lái xe trực tiếp thu từ bệnh nhân.

Ngoài ra, kết luận thanh tra Sở Y tế Bình Định cũng khẳng định, trách nhiệm của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định là người đứng đầu đơn vị, nhưng không chỉ đạo tổ chức giám sát, kiểm tra việc quản lý sử dụng xe ô tô cứu thương để xảy ra các khuyết điểm, sai phạm.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định yêu cầu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định chấn chỉnh các điểm tồn tại trong việc quản lý, sử dụng xe ô tô cứu thương và các khuyết điểm, sai phạm mà Thanh tra Sở Y tế đã chỉ ra.

Đặc biệt, tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm. Trong đó, trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu bệnh viện và hướng xử lý đối với các lái xe đã vi phạm.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Định cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khẩn trương thu hồi số tiền trên 145 triệu đồng do các lái xe trực tiếp thu từ bệnh nhân, không nộp cho bệnh viện để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng...
Việc bàn ghế của điểm trường mầm non Bằng Viễn tại Pù Lạng (khu...