Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:29 AM (GMT+7)

Bệnh viện đòi có người thân mới cấp cứu người bệnh

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 06/12/2017 13:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là phản ánh của cử tri quận Cái Răng đến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP.Cần Thơ.

   

Sáng nay (6.12), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 (Quốc hội khóa XIV) tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đặc biệt phản ánh việc người dân bị bệnh nặng hoặc tai nạn giao thông nhưng bệnh viện không cấp cứu, đòi hỏi phải có người thân và nhiều thủ tục phức tạp khác. Qua đó, đã dẫn đến những trường hợp tử vong thương tâm.

 benh vien doi co nguoi than moi cap cuu nguoi benh hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, những người bị bệnh nặng, tai nạn giao thông là phải cấp cứu ngay, không phải chờ đến việc nộp viện phí, hộ khẩu, khai báo địa chỉ nhà, BHYT... Theo Chủ tịch Quốc hội, làm như vậy là bất nhân, mất lương tâm nghề nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ chuyển ý kiến này đến Bộ Y tế và tiếp tục chỉ đạo khắc phục vấn đề này. “Chúng ta còn làm nhà cho người nghèo ở thì người bệnh đang cấp cứu không thể ngồi đó để mà mặc cả” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Cũng đối với bất cập này, Chủ tịch Quốc hội còn đề nghị TP.Cần Thơ cần làm trước như có một chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND chỉ đạo các cơ sở y tế khi người dân bệnh nặng hoặc bị tai nạn giao thông thì phải cấp cứu kịp thời, không được lấy bất cứ một lý do, thủ tục hành chính nào làm chậm trễ, ảnh hưởng đến việc cấp cứu bệnh nhân, tính mạng của người dân.

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Cái Răng có kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực như: một số bất cập trong các dự án BOT, chính sách bảo hiểm y tế, giá điện, giá xăng tăng…. Đồng thời, đề nghị tăng mức chế tài đối với tội tham nhũng, vấn nạn tội phạm cướp giật, xâm hại tình dục, tình trạng bạo hành trẻ em...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...