Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/04/2017 15:03 PM (GMT+7)

Bệnh viện K dùng cách này để đối phó nạn ‘cò mồi’

Bệnh viện K đang thí điểm khám từ 6h tại cơ sở 1 ở Quán sứ, Hà Nội, đón bệnh nhân từ 5h30, tránh để người bệnh chờ đợi lâu sẽ bị "cò" lợi dụng.

   

Trước đó theo phản ánh của nhiều người bệnh, ngay khi họ đến cổng Bệnh viện K, một số "cò" tiếp cận, lôi kéo, hứa hẹn khám bác sĩ giỏi, không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Họ được “cò” dẫn sang phòng khám khác gần đó. Tại đây sau khi đóng tiền (mức chênh từ vài trăm đến vài triệu đồng), có người dẫn họ vào thẳng bệnh viện khám mà không phải chờ đợi.

Phó giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội) thừa nhận việc “cò mồi” đưa bệnh nhân ra phòng khám ngoài tồn tại từ lâu. Lần này bệnh viện quyết đối phó với nạn cò.

 benh vien k dung cach nay de doi pho nan ‘co moi’ hinh anh 1

Phó giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K. 

Bệnh viện cũng đề nghị Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội điều tra, xác minh các cơ sở khám chữa bệnh dụ dỗ người bệnh xét nghiệm, khám để trục lợi hoặc đưa người bệnh vào bệnh viện một cách không hợp pháp. Bệnh viện phối hợp với công an kiểm tra cán bộ y tế của bệnh viện có móc nối với “cò” hay không, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Hiện Bệnh viện K có 3 cơ sở chính thức: cơ sở 1 ở Quán Sứ, cơ sở 2 ở Tam Hiệp, Thanh Trì và cơ sở 3 ở Cầu Bươu. Bệnh viện không có phòng khám ngoài, không công nhận xét nghiệm các phòng khám bệnh viện không ký hợp tác. 

Bệnh viện cũng đang thí điểm đẩy giờ khám sớm lên 6h (sớm hơn một giờ rưỡi so với hiện nay) và giờ tiếp đón bệnh nhân là 5h30. Bệnh viện có 4 phòng ở khu vực theo yêu cầu, 5 phòng khám trong khuôn viên.

Theo Giám đốc Bệnh viện K, việc bố trí giờ khám bệnh sớm hơn cũng nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh của những người đến sớm, tránh đợi chờ lâu khiến “cò” có cơ hội tiếp cận. Từ khi bắt đầu thí điểm khám sớm, mỗi ngày có thêm 100-200 bệnh nhân vào khám tại cơ sở Quán Sứ. Đầu tháng 5, bệnh viện sẽ chính thức đẩy giờ khám lên 6h.

Theo Nam Phương (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...