Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:06 PM (GMT+7)

Bệnh viện quận Thủ Đức đón nhận Huân chương Lao Động hạng Ba

authorHồ Văn Thứ Ba, ngày 27/02/2018 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 27.2, UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2018). Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba cho Bệnh viện quận Thủ Đức.

   

Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức - bác sĩ (BS) Nguyễn Minh Quân cho biết, chặng đường hơn 10 năm phấn đấu xây dựng từ một bệnh viện ban đầu chưa được phân hạng, dần nâng cấp lên thành bệnh viện hạng I với bao khó khăn thử thách nhưng cũng đầy tự hào với những thành tựu đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Xây dựng được niềm tin yêu đối với người dân là phần thưởng quý báu nhất đối với đội ngũ y bác sĩ, cán bộ viên chức bệnh viện”, BS Quân nói.

 benh vien quan thu duc don nhan huan chuong lao dong hang ba hinh anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa (thứ hai từ trái qua) trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba cho Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: Hồ Văn

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết, để góp phần giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân, những năm gần đây ngành y tế thành phố định hướng phát triển các bệnh viện quận, huyện theo 3 nhóm: Nhóm thứ nhất, phát triển hoàn chỉnh cả nội trú và ngoại trú (quy mô 300 giường) tập trung ở các vùng ngoại thành, vùng ven nội thành; nhóm thứ hai, phát triển các bệnh viện trong nội thành (quy mô 100 giường) tập trung vào khám chữa bệnh trong ngày, lượng bệnh nhân chiếm 2/3 là ngoại trú, 1/3 là nội trú; nhóm thứ ba, phát triển bệnh viện đa chuyên khoa, kỹ thuật chuyên sâu, góp phần giảm tải cho các bệnh viện chuyên khoa lớn của thành phố.

Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện tuyến quận/huyện đầu tiên của thành phố đã và đang phát triển theo mô hình của nhóm thứ ba, thực tế đã đầu tư và triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu về ngoại tổng quát, ngoại thần kinh, chấn thương chỉnh hình… Gần đây nhất là chuyên sâu về tim mạch từ thông tim can thiệp đến phẫu thuật tim hở.

“Hôm nay, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện quận Thủ Đức vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba là một sự tưởng thưởng xứng đáng đối với sự cống hiến của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện này trong thời gian qua”, PGS.TS Tăng Chí Thượng phát biểu.

 benh vien quan thu duc don nhan huan chuong lao dong hang ba hinh anh 2

Phó Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân xuất sắc của Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh: Hồ Văn

Cũng tại buổi lễ, 5 cá nhân của bệnh viện đã được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân do có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...