Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 16:26 PM (GMT+7)

Bệnh viện Thanh Nhàn nói gì về thông tin bệnh nhân tự tử?

authorChính Minh Thứ Tư, ngày 13/04/2016 17:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 13.4, trao đổi với Dân Việt, bác sĩ Khương Thị Hồng Vân – Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Thanh Nhàn đã xác nhận việc một bệnh nhân nữ tử vong khiến dư luận hoang mang lúc buổi sáng cùng ngày.

   

Sáng 13.4, nguồn tin của Dân Việt cho hay có trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn tự tử. “Theo tôi được biết, bệnh nhân này bệnh đã nặng, hoàn cảnh khó khăn trong khi chi phí điều trị bệnh lại lớn. Do túng quẫn, bệnh nhân đã chọn con đường tự tử để giải thoát”, chị Hồng Nga (Hà Nội) – một người nhà bệnh nhân chứng kiến vụ việc sáng 13.4 thông tin.

 benh vien thanh nhan noi gi ve thong tin benh nhan tu tu? hinh anh 1

Bệnh viện Thanh Nhàn - nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc. Ảnh: Internet

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Dân Việt, bác sĩ Khương Thị Hồng Vân - Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết: “Đúng là có trường hợp bệnh nhân nữ, 43 tuổi điều trị tại khoa thận-tiết niệu đã tử vong. Cụ thể bệnh án, thời điểm bệnh nhân tử vong, các nguyên nhân xung quanh đã được khoa, lãnh đạo trực ca từ ngày 12.4 đến 8 giờ sáng 13.4 làm việc cụ thể với phía công an quận Hai Bà Trưng. Chiều 13.4, chúng tôi đã liên lạc lại với phía công an và được biết họ sẽ cấp giấy chứng tử cho bệnh nhân. Các nguyên nhân xung quanh cái chết của bệnh nhân cũng sẽ được phía công an làm rõ trong thời gian tới trước khi thông báo với bệnh viện và gia đình bệnh nhân”.

Theo bác sĩ Vân, bệnh nhân này đã bị bệnh mãn tính, chuyển biến nặng và điều trị tại khoa thận-tiết niệu từ cuối tháng 3. Đây là bệnh phải điều trị lâu dài và khá tốn kém. Bác sĩ Vân cũng cho biết lãnh đạo trực ca từ ngày 12.4 đến 8 giờ sáng 13.4 bận việc, không có mặt tại bệnh viện chiều 13.4 và không thể tiếp phóng viên để có những trao đổi chi tiết: “Thời gian tới, khi mọi việc rõ ràng dựa trên kết luận từ phía công an, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn tới báo chí”, bác sĩ Vân chốt lại.

Xem bình luận
Ở Đức ngoài có bảo hiểm thì bệnh nhân được chữa chạy khá chu đáo do sự nhân đạo của hệ thống y tế....
Bình luận có 0 phản hồi
Khổ thân cho bệnh nhân qua
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...