Thứ Tư, ngày 14/11/2018 11:42 AM (GMT+7)

Bệnh viện T.Ư Huế hứa hỗ trợ tối đa sau vụ thai nhi tử vong

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 06/09/2017 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh viện T.Ư Huế hứa sẽ hỗ trợ tối đa cho gia đình sản phụ có thai nhi tử vong bất thường, từ vấn đề chuyên môn cho đến kinh phí.

   

Về vụ “Bệnh viện xin giảng hòa sau sai sót khiến thai nhi tử vong”, sáng nay (6.9), anh Võ Hoài Nam (33 tuổi, ngụ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết đã gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền khiếu nại về việc thai nhi trong bụng vợ anh (chị Hoàng Thị Nhung, 27 tuổi) bị tử vong bất thường.

Theo đó, đơn thư khiếu nại do anh Nam đứng tên đã được gửi đến Bệnh viện T.Ư Huế, Bộ Y tế, Cơ quan điều tra Công an TP.Huế và các cơ quan liên quan khác. 

Trong một diễn biến khác, vào chiều 5.9, phía bệnh viện T.Ư Huế đã tiếp tục có buổi làm việc với phía gia đình anh Nam. Phía bệnh viện có lãnh đạo khoa Sản và các phòng Quản lý chất lượng, Kế hoạch - Tổng hợp. 

 benh vien t.u hue hua ho tro toi da sau vu thai nhi tu vong hinh anh 1

Anh Võ Hoài Nam suy sụp tinh thần sau cái chết của thai nhi trong bụng vợ. Ảnh: Trần Hòe. 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Như Vĩnh Tuyên - Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, khoa Sản đang tập trung điều trị cho sản phụ Nhung. Bệnh viện sẽ hỗ trợ tối đa trong vấn đề chuyên môn, kinh phí, giường bệnh… cho sản phụ và người nhà chị này.

Ông Tuyên cũng cho hay, hiện tại khoa Sản đã có văn bản tường trình toàn bộ sự việc báo cáo Ban Giám đốc. Ban Giám đốc đã chỉ đạo các phòng ban trong bệnh viện như Kế hoạch Tổng hợp, Quản lý chất lượng... vào cuộc. Những phòng này sẽ xem xét để đưa ra hội đồng chuyên môn của bệnh viện họp nhằm kết luận về những sai sót chuyên môn, hoặc những sai sót về quy chế, tinh thần thái độ phục vụ của các bác sĩ, nữ hộ sinh liên quan.

Trên cơ sở đó, theo ông Tuyên, hội đồng kỷ luật sẽ kỷ luật những cán bộ viên chức để xảy ra sai sót (nếu có). Ông Tuyên khẳng định, bệnh viện sẽ có kết luận về vụ việc trước khi chị Nhung ra viện.

Tại buổi làm việc, gia đình anh Nam đã đưa ra nhiều câu hỏi đề nghị phía bệnh viện trả lời. Gia đình anh Nam cho biết, ngay sau khi được bác sĩ phòng khám tư kết luận thai nhi trong bụng vợ anh “hơi yếu, cần nhập viện theo dõi”, anh đưa vợ đến nhập viện tại khoa Sản. Phía gia đình khẳng định, chính sự chậm trễ của ê kíp bác sĩ, nữ hộ sinh trực đã khiến thai nhi tử vong.

Phía gia đình anh Nam nhấn mạnh sự tắc trách của những bác sĩ, nữ hộ sinh liên quan khi không đo nhịp tim, siêu âm thai nhi, mặc dù người nhà liên tục có yêu cầu. Riêng nam bác sĩ tên Đô, sau khi chị Nhung nhập viện, bác sĩ này chỉ khám trong, không cho đo nhịp tim, siêu âm để biết tình trạng sức khỏe của thai nhi, đã tiêm cho chị Nhung 2 liều thuốc.

“Ngoài bị kỷ luật thì trách nhiệm pháp luật của những cá nhân này thế nào? Việc nữa là trách nhiệm của bệnh viện đối với gia đình, vì đây là một mạng người mất đi vì sự tắc trách. Đúng ra, Tết này gia đình chúng tôi có thêm một người cháu…” - một thành viên gia đình anh Nam bức xúc.

Như tin đã đưa trước đó, gia đình anh Võ Hoài Nam phản ánh đến PV Dân Việt việc thai nhi trong bụng vợ anh bị tử vong vì sự tắc trách của nhóm bác sĩ và nữ hộ sinh khoa Sản, Bệnh viện T.Ư Huế.

Anh Nam cho biết, trưa 3.9, vợ anh có biểu hiện sức khỏe không tốt khi đang mang thai hơn 32 tuần tuổi. Anh Nam đưa vợ đến một phòng khám tư ở TP.Huế thì được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe thai nhi hơi yếu, cần nhập viện để theo dõi.

Lo lắng trước sức khỏe của thai nhi, vợ chồng anh Nam đề nghị cho đo tim thai nhưng ê kíp trực của khoa không thực hiện. Đến khoảng 20h30, những người trong ê kíp trực đo tim thai nhưng thai nhi đã tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo khoa Sản xin chịu trách nhiệm về vụ việc và xin lỗi gia đình sản phụ Nhung; Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp của bệnh viện đề nghị lãnh đạo khoa Sản có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng đối với những người trong kíp trực. Lãnh đạo phòng này cũng mong muốn phía gia đình và bệnh viện “giảng hòa” sau sự cố, chứ không phản ánh sự việc đến báo chí. 

Tiếp đó, lãnh đạo khoa Sản đã có buổi làm việc với gia đình sản phụ Nhung để thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với những bác sĩ, nữ hộ sinh liên quan. 

Xem bình luận
Ở Quảng Trị đã tìm vào bệnh viện TƯ Huế mà an tâm nhưng rồi không được gì, thật là đau lòng !
Bình luận có 0 phản hồi
Khả năng tắc trách là do người nhà chưa bôi trơn viện phí?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13.11 phát biểu trước Quốc hội về công tác phòng, chống tội...
Vài ngày nay, dân mạng không khỏi choáng ngợp bởi hình ảnh không...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên-Huế được phát hiện chết gục trong...