Thứ Ba, ngày 21/01/2020 00:02 AM (GMT+7)

BHXH tỉnh Thanh Hóa thuê khách sạn quốc tế làm trụ sở

authorPV Thứ Năm, ngày 14/07/2016 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dư luận ở Thanh Hóa đang đặt nhiều câu hỏi về việc, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh này bỏ tiền thuê một tầng của khách sạn quốc tế (4 sao), để làm trụ sở trong thời gian sửa chữa nơi làm việc cũ.

   

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu cơ quan này có “chơi sang”, khi bỏ tiền ra thuê khách sạn 4 sao?

 bhxh tinh thanh hoa thue khach san quoc te lam tru so hinh anh 1

Khách sạn Quốc tế Thiên Ý – nơi BHXH tỉnh Thanh Hóa thuê để làm việc trong thời gian chờ cải tạo trụ sở cũ.

Để tìm hiệu sự việc này, chúng tôi đã đến khách sạn Quốc tế Thiên Ý, có địa chỉ tại số 757, đường Bà Triệu, phường Trường Thi, TP.Thanh Hóa.

Tại đây, chúng tôi thấy tầng 5 của khách sạn đã được BHXH tỉnh Thanh Hóa thuê toàn bộ để cán bộ, nhân viên của cơ quan này làm việc.

Tìm gặp cán bộ văn phòng của cơ quan này để liên hệ công tác, một vị cán bộ văn phòng yêu cầu phóng viên đặt câu hỏi vào giấy hẹn. Đến ngày hẹn, người đại diện BHXH tỉnh Thanh Hóa tiếp anh em báo chí và trả lời rằng: Mọi thông tin về hợp đồng thuê mượn khách sạn Thiên Ý để làm việc của BHXH tỉnh Thanh Hóa và liên quan đến kinh tế, thì phải có sự đồng ý của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, mới cung cấp cho báo chí được.

 bhxh tinh thanh hoa thue khach san quoc te lam tru so hinh anh 2

Sơ đồ bố trí phòng làm việc của BHXH tỉnh Thanh Hóa tại khách sạn Quốc tế Thiên Ý.

Được biết, trụ sở làm việc của BHXH tỉnh Thanh Hóa bắt đầu sửa chữa từ tháng 3.2015. Dự kiến, đến hết năm nay sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng theo vị đại diện BHXH Thanh Hóa, việc BHXH Thanh Hóa đi thuê địa điểm để làm việc trong thời gian sửa chữa trụ sở cũ, đã được BHXH Việt Nam đồng ý chủ trương và làm theo quy trình.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết giá cả thuê để làm văn phòng, công sở… ở khách sạn Quốc tế này được tính theo mét vuông (không tính theo giá phòng) và giá thuê tùy thuộc vào tầng cao thấp. Nếu thuê tầng cao, thì giá cả sẽ thấp hơn tầng dưới. “Bên BHXH họ thuê cả 1 tầng với hàng chục phòng. Hiện nay, khách sạn Quốc tế Thiên Ý đang áp dụng giá hợp đồng là 200.000 đồng/m2/tháng. Tầng 5 có diện tích khoảng 1.000m2”, một nhân viên Lễ tân khách sạn Thiên Ý cho hay.

Việc cơ quan BHXH Thanh Hóa thuê khách sạn Quốc tế Thiên Ý để làm việc trong thời gian hơn 1 năm qua, đang khiến dư luận hoài nghi. Bởi lẽ, nếu đúng như số tiền 200.000 đồng/1m2/tháng, với diện tích khoảng 1.000 m2 (như nhân viên Lễ tân khách sạn này nói), thì không biết BHXH tỉnh Thanh Hóa sẽ chi trả hết bao nhiêu tiền?

Tại  sao, hiện nay ở TP.Thanh Hóa có thể đang có rất nhiều địa điểm cho  thuê làm văn phòng có giá rẻ hơn, mà BHXH lại không thuê? Và nguồn tiền để thuê 1 tầng của một khách sạn Quốc tế 4 sao đó sẽ được lấy từ đâu? Phải chăng, BHXH tỉnh Thanh Hóa thích “chơi sang”?

Xem bình luận
Có phải tiền của họ đâu.
Bình luận có 0 phản hồi
Phải kiểm điểm và có hình thức kỷ luật thích đáng những người quyết định việc này. Đây là việc làm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Chiều 18/1, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tới...