Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:26 PM (GMT+7)

Bị 141 bắt sau khi trộm xe, lộ CMND giả dùng “đi nhà nghỉ”

author Thứ Hai, ngày 22/04/2013 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Thấy lực lượng 141, Cường lập tức ném xe bỏ chạy. Khi bị tổ công tác Y2/141 bắt, Cường khai nhận, chiếc xe y sử dụng là xe vừa ăn cắp và chiếc CMND mang tên Nguyễn Cao Cường là do hắn làm giả để “đi nhà nghỉ”.

   

Khoảng 17h15 ngày 21.4, khi đang làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm tại đường Phạm Hùng, đoạn đối diện với bến xe khách Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội), tổ công tác đặc biệt Y2/141 – Công an TP. Hà Nội, do thiếu tá Phạm Anh Tuấn chỉ huy, phát hiện một thanh niên đi xe máy không có biển kiểm soát, đầu đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Đối tượng Cường thời điểm bị bắt

Vừa thấy bóng dáng lực lượng 141, nam thanh niên đã vội vàng ném xe giữa đường rồi bỏ chạy. Thấy vậy, các chiến sĩ của tổ công tác Y2/141 lập tức đuổi theo tóm gọn đối tượng đưa về chốt kiểm tra.

Khai thác nóng, đối tượng cho biết tên là Hoàng Mạnh Cường, thường trú tại tổ 19, phường Hưng Thành, TP.Tuyên Quang. Cường khai nhận: Chiếc xe máy Wave mà Cường vứt giữa đường là xe hắn vừa trộm được vào khoảng 2h chiều cùng ngày tại ngõ 43 Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội).

Chiếc xe Cường khai là xe vừa ăn trộm và dụng cụ dùng để phá khóa xe máy (ảnh nhỏ) được tìm thấy trong cốp xe.

Cường cũng khai nhận thêm: Cách đây khoảng 4 ngày, hắn còn gây ra 2 vụ trộm xe máy (cùng loại xe Wave) khác trên địa bàn Hà Nội. Cường đã có một tiền án về tội trộm cắp vào năm 2010.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người đối tượng Cường có một bộ dụng cụ dùng để phá khóa xe máy, một giấy phép lái xe và hai chứng minh nhân dân (CMND) dán cùng một ảnh nhưng khác họ tên và quê quán.

Hai chiếc chứng minh nhân dân được tìm thấy trong người Cường.

Cụ thể, một CMND mang tên Hoàng Mạnh Cường, đúng với địa chỉ mà đối tượng đã khai báo trước đó và một CMND mang tên Nguyễn Cao Cường, sinh năm 1986, thường trú tại Tượng Lĩnh, Nông Cống, Thanh Hóa.

Khi được tổ công tác hỏi về điều này, Cường khai nhận: CMND tên Nguyễn Cao Cường (quê Thanh Hóa) là do hắn tự làm giả bằng cách lấy chứng minh của người khác rồi dán ảnh của mình vào. “Em dùng chứng minh (CMND – PV) giả để đi nhà nghỉ. Khi em không có tiền trả thì bỏ trốn sẽ không bị mất chứng minh gốc”, đối tượng Cường cho biết.

Ngay sau đó, tổ công tác Y2/141 đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Đồn Công an số 1 – Công an huyện Từ Liêm tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...