Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:10 AM (GMT+7)

Bí ẩn thủ phạm vụ “đinh tặc” ở Thanh Hóa

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 07/12/2016 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, thông tin về nạn “định tặc” xuất hiện ở Quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), đã khiến công động mạng và những người tham gia giao thông trên đường hết sức bất bình...

   

 bi an thu pham vu “dinh tac” o thanh hoa hinh anh 1

Lực lượng công an thực nghiệm những chiếc đinh sắt rải trên Quốc lộ 1A (đoạn qua thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) vừa qua.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an thị xã Bỉm Sơn vào cuộc điều tra, mật phục để truy bắt “đinh tặc”. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm rải đinh 4 chân trên đoạn đường này.

Sáng nay (7.12), trao đổi với Dân Việt, Đại tá Lương Xuân Bốn – Phó trưởng phòng CSGT đường sắt, đường bộ – Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi có thông tin xuất hiện tình trạng rải đinh trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Bỉm Sơn, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm. 

  bi an thu pham vu “dinh tac” o thanh hoa hinh anh 2

Công an thu gom đinh sắt do đối tượng nào đó rải ra đường.

"Đến thời điểm này lực lượng công an vẫn chưa phát hiện được đối tượng nào. Việc truy tìm thủ phạm rải đinh trên đường là rất khó khăn, mặc dù lực lượng CSGT phối hợp với công an Bỉm Sơn mật phục cả ngày, lẫn đêm ở đoạn đường này. Hiện nay, lực lượng của phòng CSGT và Công an Bỉm Sơn đã rà soát tất cả các cơ sở làm lốp ô tô và hàn xì trên địa bàn, để điều tra, nhưng không có phát hiện gì bất thường tại các cơ sở này”- Đại tá Bốn cho hay.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, dọc tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn Thanh Hóa (từ Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn đến Khe Nước lạnh huyện Tĩnh Gia), thì đây là lần đầu tiên xuất hiện “đinh tặc”. Nhiều nghi vấn cho rằng, có thể do những quán ăn cạnh tranh nhau, hoặc do các chủ cơ sở làm lốp ô tô….gây nên nhằm mục đích thu lợi. 

 bi an thu pham vu “dinh tac” o thanh hoa hinh anh 3

Những chiếc đinh sắt được đối tượng hàn thành 4 chân để phá hỏng lốp xe.

Tuy nhiên, theo Đại tá Lương Xuân Bốn, thì những nghi vấn nêu trên chưa có cơ sở. Bởi lẽ, địa điểm phát hiện rải đinh là giáp ranh giữa hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình, nên rất khó xác định cụ thể. Trong khi đó, đối tượng có chủ đích rải đinh thường đi vào ban đêm, chạy xe máy rồi bỏ đinh trong túi áo và vừa chạy vừa ném ra đường.

“Mặc dù hiện nay không còn hiện tượng rải đinh, nhưng lực lượng CSGT vẫn đang phối hợp với công an thị xã Bỉm Sơn khẩn trương điều tra, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và tố cáo lên cơ quan chức năng, nếu phát hiện được đối tượng nào có hình vi rải đinh, để cơ quan chức năng kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”- Đại tá Bốn nói. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...