Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:07 PM (GMT+7)

Bị bệnh viện chuyển qua lại, sản phụ chết tức tưởi?

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - "Trong lúc ở bên ngoài phòng sinh, tôi nghe tiếng Trang kêu la thảm thiết nên đã xô cửa vào xem thì thấy nhau thai lộn ra ngoài, nằm trên đùi, và trên người vợ dính máu bê bết”, anh Chiến bức xúc.

   

Anh Bùi Anh Chiến (ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) bức xúc trước cái chết tức tưởi của chị Nguyễn Thị Thúy Trang (29 tuổi) nên đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm vì sao vợ mình sinh thường nhưng tử vong.

 bi benh vien chuyen qua lai, san phu chet tuc tuoi? hinh anh 1
Anh Chiến và người thân trước linh cữu vợ (ảnh chụp ngày 5.5)

Theo anh Chiến, 8 giờ ngày 2.5, chị Trang có biểu hiện chuyển dạ sinh nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Cao su Đồng Nai để làm các thủ tục chờ sinh. Sau khi tiếp nhận thai phụ, tiến hành các bước thăm khám, xét nghiệm… trước khi sinh, bệnh viện thông báo cho gia đình biết, chị Trang chuẩn bị sinh thường.

Sau đó khoảng 3 giờ đồng hồ, chị Trang bị đau dữ dội nên được bệnh viện đưa vào phòng chờ để kiểm tra. Đến 13 giờ cùng ngày, bệnh viện báo cho biết, chị Trang sinh được một cháu trai, cân nặng 3,8 kg.

“Tuy nhiên, liền sau đó, trong lúc ở bên ngoài phòng sinh, tôi nghe tiếng Trang kêu la thảm thiết nên đã xô cửa vào xem thì thấy nhau thai lộn ra ngoài, nằm trên đùi, và trên người vợ dính máu bê bết”, anh Chiến bức xúc.

Cũng theo anh Chiến, thấy tình trạng trên, quá hoảng sợ, anh đã đề nghị các bác sĩ trực cấp cứu nên nhanh chóng chuyển viện lên tuyến trên để đảm bảo tính mạng cho chị Trang. Bác sĩ cho biết trường hợp của chị Trang là bình thường, bệnh viện có thể xử lý được.

Thế nhưng, do máu của bệnh viện không còn, nên bệnh viện đề nghị anh Chiến đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh mua 2 đơn vị máu về để truyền cấp cứu cho Trang.

Tuy nhiên, sau khi được truyền máu thì chị Trang lại có dấu hiệu trở nặng hơn nên Bệnh viện Cao su Đồng Nai liền cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cấp cứu.

Thạc sĩ dược Hồ Văn Thúc - Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết: "Khi nhập viện, thấy sản phụ Trang đã yếu vì nhau thai lộn ra ngoài, băng huyết nên mất máu nghiêm trọng. Trong khi vừa phải phẫu thuật cấp cứu vừa phải truyền máu cho sản phụ để bù vào lượng máu trong người sản phụ đã bị mất.

Song sản phụ lại có nhóm máu A (máu hiếm) nên ngân hàng máu sống của bệnh viện phải huy động cả người thân sản phụ và người tình nguyện hiến máu. Cuối cùng, sản phụ Trang được truyền đến 9 đơn vị máu nhóm A. Đến 17 giờ cùng ngày, sau khi phẫu thuật xong, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh làm thủ tục chuyển sản phụ Trang lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai".

Tuy nhiên, đến rạng sáng 3.5 thì chị Trang tử vong.

Được biết, hiện Ban Giám đốc Bệnh viện Cao su Đồng Nai đang tiến hành kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Trang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...