Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:31 AM (GMT+7)

Bị biển xâm thực, 4 đơn vị kêu cứu

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Những ngày gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị và người dân ở xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) liên tục kêu cứu vì tình trạng biển xâm thực.

   

Trong đó, lo lắng nhất là 4 đơn vị: Vùng 2 Cảnh sát biển, Công ty Thép Trường Thành (Quân khu 5), Tiểu đoàn Vận tải (Quân khu 5) và Công ty Eo Gia. Theo lãnh đạo 4 đơn vị này, nguy cơ mùa đông năm nay biển sẽ lấn vào bờ xóa sổ luôn con đường nhựa dẫn vào đơn vị mình.

Đại tá Nguyễn Quang Trung- Chỉ huy trưởng Vùng 2 Cảnh sát biển cho biết, thời gian gần đây, trâu, bò của người dân vào bờ biển này ăn cỏ, liên tục bị đất trượt làm rớt xuống biển chết. Bờ biển này ngày trước có chiều dài 500m, rộng 300m, nhưng vài năm lại đây toàn bộ bờ biển này coi như nằm hết dưới biển.

Ông Trung cho biết đã có đơn đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cấp kinh phí xây bờ kè để ngăn biển xâm thực, và UBND tỉnh Quảng Nam cũng có văn bản kiến nghị lên các bộ xin cấp kinh phí, nhưng đến nay vẫn chưa có kinh phí để đầu tư xây dựng bờ kè. "Không chỉ có chúng tôi mà các cơ quan, đơn vị ở khu vực này đều luôn lo sợ sẽ bị biến thành ốc đảo vì nạn xâm thực do sóng biển diễn ra quá nhanh và với mức độ quá khủng khiếp. Tôi nghĩ rằng các cơ quan chức năng cần có giải pháp nhanh chóng trước khi mọi việc trở thành quá muộn" - ông Trung nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...