Thứ Năm, ngày 20/09/2018 05:41 AM (GMT+7)

Bị bút chì đâm xuyên đầu, may mắn thoát chết

author Thứ Hai, ngày 28/01/2013 15:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé Olivia Smith, 19 tháng tuổi, ở thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) đã thoát chết một cách thần kỳ sau khi bị ngã và bị một chiếc bút chì đâm xuyên qua mắt đi thẳng vào đầu.

   

Nửa tháng trước, trong lúc đang tập vẽ bé Olivia đã không may bị ngã và bị chiếc bút chì dài 13cm đâm qua mắt xuyên thẳng vào não. Hôm 23/1, bé Olivia đã bình phục và có thể trở về nhà. Điều kỳ diệu là thị lực và trí não của bé không bị ảnh hưởng gì sau vụ tai nạn.

Bé
Bé Olivia Smith

Khi sự việc xảy ra, bé Olivia được mẹ là chị Susie (30 tuổi) đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Hơn 50 bác sĩ và chuyên viên được huy động để tiến hành cấp cứu cho bé. Đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang để phân tích tìm cáchxử lý.

Chiếc bút chì dài 13cm đâm xuyên qua mắt đi thẳng vào não
Chiếc bút chì dài 13cm đâm xuyên qua mắt đi thẳng vào não

Hình ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc bút chì xuyên từ mắt phải đi vào não theo một đường chéo đến gần tai trái của bé. Các bác sĩ quyết định lấy chiếc bút chì ra khỏi đầu bé mà không cần phẫu thuật, do thân bút thẳng và nhẵn nên có thể tiến hành tiểu phẫu để lấy ra.

Trải qua 8 ngày nguy kịch và một tuần lễ điều trị,bé Olivia đã phục hồi và được bệnh viện làm thủ tục cho xuất viện. Các bác sĩ tin rằng bé Olivia chỉ cần được nghỉ ngơi điều trị một thời gian ngắn nữa sẽ hoàn toàn trở lại bình thường.

Theo Dân Trí
Xem bình luận
những kẻ mất hết nhân tính và su nghĩ còn nông cạn quá. cần tăng tính răn đe của Pháp luất
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị các nhà nghiên cứu luật và Nhà nước khẩn trương nghiên cứu để đưa ra những chế tài thích...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...