Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 16:34 PM (GMT+7)

Bị cáo Khương thừa nhận can thiệp quá sâu

author Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 06:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm qua (6.9), khai mạc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ liên quan đến việc giải cứu xe đua trái phép của một cảnh sát giao thông liên quan đến Hoàng Khương (Báo Tuổi Trẻ).

   

Hôm qua (6.9), Tòa án Nhân dân TP.HCM đã khai mạc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ liên quan đến việc giải cứu xe đua trái phép của một cảnh sát giao thông Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) liên quan đến Hoàng Khương (Báo Tuổi Trẻ).

Cáo trạng của Viện KSND TP.HCM cáo buộc Nguyễn Văn Khương (tức Hoàng Khương) về tội “đưa hối lộ”. Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi Hoàng Khương thấy cáo trạng quy kết mình có đúng không? Hoàng Khương cho rằng, cáo trạng chưa đúng.

Bị cáo Khương khai bản chất vụ việc chỉ là tác nghiệp, cơ quan điều tra đã ráp nối sự kiện, các mốc thời gian để đánh giá sai động cơ, mục đích của bị cáo.

 bi cao khuong thua nhan can thiep qua sau hinh anh 1
Hoàng Khương (trái) tại phiên tòa.

Tòa hỏi bị cáo Khương mục đích đưa 15 triệu đồng cho cảnh sát giao thông Huỳnh Minh Đức là để làm gì? Bị cáo Khương khai là để xem xét việc xử lý xe vi phạm của cảnh sát giao thông có đúng quy trình không khi xe đua đã được giải cứu trong khi giấy tờ đăng ký xe thì bị giữ lại đồng thời số tiền 5 triệu đồng đưa cho cảnh sát giao thông Huỳnh Minh Đức là nhờ Đức đóng phạt giùm.

Tuy nhiên, HĐXX phân tích, bị cáo khi đó là một nhà báo thì có nhiều cách để biết được quy trình xử lý vi phạm của cảnh sát giao thông, rồi hỏi văn lại: “Bị cáo có nghĩ rằng, có cảnh sát giao thông nào lại đi đóng phạt dùm cho người vi phạm không?”. Điều này thì bị cáo Khương không trả lời được.

Trước tòa, bị cáo Khương cũng thừa nhận có việc đưa tiền cho cảnh sát giao thông Huỳnh Minh Đức để nhờ giải cứu xe đua cho đứa bạn của em vợ mình nhưng lại không báo cáo với Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ. Bị cáo Khương cũng thừa nhận là đã can thiệp quá sâu vào việc đưa và nhận hối lộ trong vụ án này.

HĐXX công bố nội dung bút lục lời tường trình của Khương tại cơ quan điều tra: “… tôi đã sai vì đã làm cầu nối cho việc đó…”. Rồi lại hỏi bị cáo Khương: “Bị cáo muốn lấy xe ra, đi tìm người có thẩm quyền lấy ra được để đưa tiền cho người đó nhờ lấy xe ra. Sau khi lấy xe ra được rồi thì viết báo, dọa phải trả lại giấy tờ xe, ép người ta đến đường cùng có đúng hay không?”.

Bị cáo Khương tiếp tục khẳng định mục đích của bị cáo chỉ là xem cách lấy giấy tờ xe ra có đúng quy trình hay không, trong khi xe ra rồi mà giấy tờ chưa trả như thế là vi phạm. Trong vụ án này, bị truy tố ra tòa với tội danh “đưa hối lộ” như Hoàng Khương còn có các bị cáo Nguyễn Đức Đông Anh (hay gọi là Pe, em vợ Hoàng Khương), Trần Minh Hòa (thợ sửa xe máy, bạn Đông Anh), Trần Anh Tuấn (Phó Giám đốc Công ty TNHH TM-DV-VT Tân Hải Phong). Riêng bị cáo Huỳnh Minh Đức - nguyên là cảnh sát giao thông Công an quận Bình Thạnh bị truy tố tội “nhận hối lộ”.

Hôm nay, HĐXX tiếp tục phần thẩm vấn của luật sư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...