Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:28 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 22:12 PM (GMT+7)

Bị chém trọng thương, Trưởng Công an xã vẫn truy bắt trộm chó

Trong lúc mải mê truy bắt 2 tên trộm chó, anh Dương Duy Tuệ - Trưởng Công an xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng kiếm chém vào tay, nhưng với tinh thần quả cảm, anh Tuệ vẫn quyết truy bắt đối tượng cho bằng được.

   
Mới đây, ngày 11.7, Công an tỉnh Thanh Hóa, Phòng Xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng tới anh Dương Duy Tuệ - Trưởng Công an xã Hà Lan, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và anh Lê Văn Công, cán bộ thôn Xuân Nội, xã Hà Lan vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đấu tranh chống tội phạm.

Được biết trước đó, vào khoảng 21h ngày 25.6, anh Tuệ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân là hiện có 2 đối tượng bắt trộm chó tại thôn Xuân Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin, anh Tuệ và anh Công đã có mặt tại hiện trường cùng nhân dân truy bắt các đối tượng trộm chó trên địa bàn thôn.

 bi chem trong thuong, truong cong an xa van truy bat trom cho hinh anh 1
Trưởng Công an xã Hà Lan (ảnh phải) và anh Lê Văn Công (ảnh trái), cán bộ thôn là người bị bọn trộm chó tấn công, hiện đã bình phục sức khỏe.


Trong quá trình truy bắt hai đối tượng trộm chó, vì bị truy đuổi gắt gao đến mức đường cùng, 2 đối tượng này đã chống trả quyết liệt khiến anh Tuệ và anh Công bị trọng thương.

Khi đuổi bắt hai đối tượng trộm chó, Lê Văn Thức (SN 1986), trú ở xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc là đối tượng ngồi sau đã dùng kiếm thủ sẵn trong người vung lên chém tới tấp vào anh Tuệ và anh Công.

Khi bị chém bất ngờ, anh Tuệ đã vung tay lên đỡ và đã bị một nhát kiếm khá mạnh vào tay khiến anh đứt gân tay trái, cùng một số vết thương trên đầu, còn anh Công bị các đối tượng đánh vào ngực gây thương tích nhẹ.

 bi chem trong thuong, truong cong an xa van truy bat trom cho hinh anh 2
Anh Tuệ và anh Công nhận phần thưởng của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Dù bị trọng thương nhưng với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, 2 anh vẫn tiếp tục truy đuổi cho đến cùng để bắt cho bằng được bọn trộm chó.

Sau một hồi truy đuổi, đến khoảng 21h10 anh Tuệ và anh Công đã tóm gọn được đối tượng Lê Văn Thức cùng tang vật là 1 xe máy Exciter mang biển KS 36F1-080.85, và 1 thanh kiếm dài 90cm, 1 con chó và dụng cụ mà các đối tượng dùng để "hành nghề".

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhận được tin báo, Công an thị xã Bỉm Sơn đã có mặt tại hiện trường đưa anh Tuệ và anh Công đi cấp cứu để điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng với đó với tinh thần tương thân tương ái khi đồng nghiệp gặp nạn, Công an thị xã Bỉm Sơn cũng đã phát động cán bộ, chiến sĩ quyên góp tiền lương được hơn 15 triệu đồng hỗ trợ anh Tuệ và anh Công, riêng UBND thị xã Bỉm Sơn và xã Hà Lan cũng đã quyên góp hỗ trợ gần 15 triệu đồng để động viên các anh trong khi làm nhiệm vụ không may bị nạn.

Hiện tại, sức khoẻ của anh Dương Duy Tuệ đã dần bình phục. Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để sớm đưa các đối tượng trộm chó trên ra xử lý trước pháp luật.
Theo (Theo Đời sống & Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...