Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 07:10 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 07:04 AM (GMT+7)

Bị cướp giật túi xách, 2 cô gái ngã thương vong

Hai cô gái ở TP.HCM đi xe máy bị giật túi xách, một nạn nhân bị chấn thương sọ não và nội tạng đã tử vong. Cô gái còn lại bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

   

 bi cuop giat tui xach, 2 co gai nga thuong vong hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết đơn vị này tiếp nhận 2 nạn nhân trên vào lúc 23h53 ngày 25.10, nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương. Trước đó, 2 bệnh nhân nữ này được sơ cứu từ một bệnh viện quận.

Khi đến Bệnh viện Nhân dân 115, nữ bệnh nhân 30 tuổi, người lái xe đã ngưng tim trước nhập viện. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành hồi sinh tim phổi với hy vọng cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, tim đập lại và duy trì được trong 5 giờ. Tuy nhiên, do chấn thương sọ não và các nội tạng khác quá nặng, bệnh nhân ngưng tim lần hai nên đã không qua khỏi.

Còn nữ bệnh nhân ngồi sau (25 tuổi) nhập viện trong tình trạng bị đau nhiều vùng đầu và khuỷu tay phải, hàm dưới đau nhiều và sai khớp cắn. Bệnh nhân này được điều trị cấp cứu, nẹp bột cánh tay phải, chụp CT scan sọ não. Bệnh nhân được chẩn đoán vỡ xương gò má và xương hàm, được làm các xét nghiệm để chuẩn bị phẫu thuật xương hàm dưới.

Theo nạn nhân sống sót và người nhà, nguyên nhân vụ việc là do bị cướp giật giỏ xách dẫn đến ngã xuống đường.

Các bác sĩ khuyến cáo, đây là trường hợp 2 nạn nhân nữ đi chung xe máy bị giật giỏ xách. Do đó người dân cần hết sức cảnh giác với tội phạm cướp giật. Người dân hạn chế mang, đeo, khoác vai... túi xách khi đi xe máy. Nếu phải đem theo túi xách thì nên: Bỏ vào cốp xe, hoặc đặt giữa bạn và người lái xe; mặc áo khoác bên ngoài che kín túi xách; hạn chế sử dụng túi xách có giá trị cao.

Nếu không may bị giật túi xách khi đang đi xe gắn máy, không nên cố sức giằng co hoặc phóng xe đuổi theo vì điều này có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo Ngô Đồng (Công an TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...