Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:22 PM (GMT+7)

Bị DN kiện đồng loạt, UBND TP.Đà Nẵng đưa ra Thành ủy họp bàn

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 03/07/2019 17:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã làm đơn khởi kiện UBND TP.Đà Nẵng vì bị ảnh hưởng quyền lợi. UBND TP.Đà Nẵng đã đưa sự việc ra họp bàn ở Hội nghị Thành ủy lần thứ 17.

   

Ngày 3/7, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 17 để bàn về các vấn đề quan trọng của thành phố. Vấn đề được các đại biểu quan tâm nhất liên quan đến việc phát triển kinh tế của TP.Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, bên cạnh những kết quả đạt được, một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu có dấu hiệu suy giảm và đạt khá thấp so với kế hoạch, trong đó tăng trưởng GRDP đạt 6,21%, thấp hơn mức tăng 7,24% cùng kỳ, xếp vị trí thứ 3 trong 5 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và có mức tăng thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

 bi dn kien dong loat, ubnd tp.da nang dua ra thanh uy hop ban hinh anh 1

Nhiều doanh nghiệp kiện UBND TP.Đà Nẵng vì bị ảnh hưởng quyền lợi (ảnh minh họa). Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, một số doanh nghiệp quy mô lớn, tỷ lệ đóng góp cao chững lại trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, quản trị hành chính công tụt giảm so với các năm trước. Việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo Kết luận số 2852 của Thanh tra Chính phủ và việc triển khai thực hiện Thông báo số 331-TB/TU của Ban Thường vụ Thành ủy còn kéo dài, hiệu quả chưa cao.

Đặc biệt, thông tin tại hội nghị này cho hay, bên cạnh các doanh nghiệp ủng hộ chủ trương của thành phố trong việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch, vì sự phát triển bền vững của thành phố, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thật sự đồng thuận, khởi kiện thành phố do ảnh hưởng quyền lợi. Cụ thể Công ty thép Dana Y, Công ty Vipico, Công ty Hòn Ngọc Á Châu đã đồng loạt khởi kiện UBND TP.Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...