Thứ Ba, ngày 17/07/2018 00:01 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 07:07 AM (GMT+7)

Bị đòi tiền, thủ dao đến nhà đâm chết bố chủ nợ

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này vừa vận động thành công một đối tượng ra đầu thú về tội giết người.

   

Đó là đối tượng Trần Văn Tăng (35 tuổi, trú xóm Trung Thành 2, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Đối tượng Trần Văn Tăng.
Đối tượng Trần Văn Tăng.

Trước đó, chiều 6.12, Đặng Văn Đức (23 tuổi, trú tại xóm Bình Long, xã Vô Tranh) gọi điện cho Trần Văn Tăng để đòi tiền. Khi nghe Tăng nói đang uống rượu ở phố Giang Sơn, thị trấn Giang Tiên, huyên Phú Lương thì Đức đã đi xe máy đến quán, gọi Tăng ra ngoài để nói chuyện. Tại đây hai người lời qua tiếng lại, rồi xảy ra xô xát và xông vào đánh nhau, nhưng do được mọi người can ngăn nên đã dừng lại.

Một lúc sau sẵn có hơi men, lại thấy cay cú vì bị Đức đánh, Tăng đã chạy vào quán rượu cầm dao nhọn dọa chém Đức. Lúc này Đức lên xe máy bỏ chạy. Đi được khoảng gần 500m không thấy Tăng đuổi theo thì Đức quay trở lại quán nhưng không thấy Tăng đâu. Người dân ở quán cho biết, Tăng đã lùng sục đi tìm và vừa đâm làm rách áo một người khách ở quán do tưởng nhầm là Đức. Sau đó Đức lên xe đi về phía thành phố Thái Nguyên.

Về phần Tăng, sau một lúc tìm Đức không được đã cầm dao đến nhà Đức. Chị Trần Thị Tiêu (49 tuổi, mẹ của Đức) cho biết, khoảng 19h ngày 6.12 chị đang đứng ở sân thì thấy Trần Văn Tăng đi xe máy đến hỏi chồng chị đâu. Sau đó Tăng đi thẳng vào trong buồng gặp anh Đặng Văn Nguyên (53 tuổi, bố của Đức) và nói: "Anh chị xem thằng Đức nó đánh em thế này, anh chị tính sao?". Rồi Tăng cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần việc bị Đức đánh.

Thấy căng thẳng, chị Tiêu chạy vào bảo Tăng có gì thì ra ngoài phòng khách ngồi uống nước nói chuyện. Khi anh Nguyên vừa bước ra ngồi cùng phía với Tăng ở bàn uống nước, thì đột nhiên Tăng rút dao nhọn giấu trong áo ra và đâm vào ngực anh Nguyên. Bị bất ngờ, anh Nguyên không kịp phản ứng, gục xuống tử vong tại chỗ. Thấy vậy Tăng rút dao ra và phóng xe bỏ trốn. Quá hoảng hốt, chị Tiêu chỉ kịp thét lên rồi chạy ra ngoài kêu cứu.

Con dao gây án và hiện trường xảy ra vụ việc.
Con dao gây án và hiện trường xảy ra vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an xã Vô Tranh và Công an huyện Phú Lương đã có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy tìm thủ phạm. Vụ việc cũng ngay lập tức được báo cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên để phối hợp điều tra, xử lý.

Từ thông tin về số điện thoại di động của đối tượng, cũng như nhận thấy đối tượng phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, hành động phạm tội do bột phát nên lực lượng công an đã tiến hành gọi điện thoại vận động đối tượng ra đầu thú. Đến 23h cùng ngày, được sự vận động của cơ quan công an, Tăng đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trần Văn Tăng tại CQĐT.
Trần Văn Tăng tại CQĐT.

Được biết nhà anh Đặng Văn Nguyên và Trần Văn Tăng chỉ cách nhau 200m. Trần Văn Tăng đã lập gia đình, nhưng do mẫu thuẫn với vợ nên đã ly thân 2 năm nay, hai người có với nhau 2 đứa con, 1 trai, một gái.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo CAND (Theo CAND)
Xem bình luận
Tôi chỉ muốn pháp luật trừng trị xứng đáng hành vi trên của anh Tăng , cho gia đình nạn nhân đỡ bị...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...