Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:40 AM (GMT+7)

Bị đốt chi chít vì thi... bắt muỗi

author Chủ Nhật, ngày 20/06/2010 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người chiến thắng ở hạng mục giải đơn của cuộc thi vô địch bắt muỗi lần đầu tiên tại Estonia là Rau Luksepp chỉ bắt được 38 con muỗi nhưng bị đốt chi chít khắp người.

   

Số lượng muỗi tại Estonia đã phần nào giảm sút sau khi quốc gia Baltic này tổ chức cuộc thi vô địch bắt muỗi lần đầu tiên.

Các thí sinh đang bắt muỗi trong khu vực của mình

Tổng số 37 thí sinh đã tập trung tại một cánh đồng ở thành phố Tartu để tham gia giải thi đấu khác thường này. Cánh đồng được chia thành từng ô 3m, và những người dự thi, hoặc một mình hoặc 3 người một nhóm, sẽ bắt càng nhiều muỗi càng tốt trong vòng 10 phút.

Cuộc thi không quy định là muỗi bắt được phải sống hay chết.

"Estonia có quá nhiều muỗi và chúng tôi phải chống lại chúng bằng cách nào đó. Do vậy, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi vô địch bắt muỗi", nhà tổ chức sự kiện này tên là Triinu Akkermann nói.

Một thí sinh tên là Jevgeny Serov cho biết, đã vạch sẵn kế hoạch bắt được nhiều muỗi nhất có thể khi cuộc thi còn chưa diễn ra. "Ban đầu, chúng tôi sẽ hun nóng và chúng tôi sẽ đổ mồ hôi một chút. Sau đó, tôi sẽ để chân trần để vợ và con gái bắt muỗi khỏi người tôi".

Người chiến thắng ở hạng mục giải đơn của cuộc thi là Rau Luksepp chỉ bắt được 38 con muỗi nhưng bị đốt chi chít khắp người. "Chân và tay tôi đau, ngứa kể từ khi tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, hiện giờ thì tôi ổn rồi".

Rau Luksepp nhận được giải thưởng là một chuyến đi chơi bằng thuyền trên hồ Peipus ở nước này.

Ý tưởng về cuộc thi vô địch bắt muỗi ở Estonia bắt nguồn từ Phần Lan, nơi từng tổ chức giải đấu bắt muỗi trong quá khứ.

Theo VNN/Reuters, ITN

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...