Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:34 PM (GMT+7)

Bí hiểm cá trê "khổng lồ" đột nhập nhà dân

author Chủ Nhật, ngày 19/08/2012 06:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trở về nhà sau một buổi lao động vất vả, một cặp vợ chồng già người Trung Quốc bàng hoàng phát hiện, đồ đạc trong nhà bị đảo tung. Kỳ lạ, kẻ đột nhập phá phách mọi thứ lại chỉ là… một chú cá trê.

   

Sự việc xảy ra tại nhà của ông Xu Xianmin ở Changji, thuộc Tân Cương, Trung Quốc.

Ông bà Xu và chú cá trê "khổng lồ"

Giống như mọi khi, từ lúc tờ mờ đất, ông bà Xu đã tỉnh giấc, khóa cửa và bắt đầu công việc của những công nhân vệ sinh môi trường.

Tới khoảng 9h30 sáng, sau khi hoàn thành công việc để trở về nhà, ông bà Xu giật mình phát hiện, đồ đạc trong nhà bị đảo lộn, với chiếc bàn bị lật tung và vỏ chai nhựa tung tóe khắp sàn.

“Khi thu dọn đồ từ phía bên kia của chiếc bàn, tôi chợt chạm vào thứ gì đó lành lạnh, trơn tuỗn và đang động đây”, ông Xu kể.

Sau đó, với sự giúp đỡ của những người hàng xóm, ông Xu đã phát hiện và khống chế một con cá trê "khổng lồ" ở góc khuất sàn nhà.

“Chẳng có tên trộm nào để lại một con cá to thế này trong khi không lấy đi thứ gì trong nhà”, ông Xu phân tích.

“Cũng không thể có chuyện ai đó ném cá vào nhà tôi vì cửa trùng và cửa sổ đều khóa chặt. Chỉ có một giả thuyết là chú cá đã tự vào nhà trong khoảng thời gian từ lúc chúng tôi mở cửa tới khi đóng cửa đi làm”.

Được biết, nhà của ông Xu nằm trong khu vực dân cư không hề có sông, suối ở gần đó.

Các cán bộ nông nghiệp địa phương cho biết, chú cá trê này có tuổi đời ít nhất 3 năm và có thể sống thiếu nước trong khoảng thời gian tương đối dài.

Theo Orange
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...