Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:27 PM (GMT+7)

Bị nói giống đàn bà, cầm dao đâm chết người

author Chủ Nhật, ngày 13/05/2012 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Thành quăng con dao sang phía Rị nói: “Mày là đàn bà hay sao mà cứ nói hoài vậy? Mày giỏi mà đâm tao đi!”. Do bị thách thức, Rị cầm dao đâm chết ông Thành.

   

TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Rị 12 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, trưa 9.6.2011, ông Nguyễn Hoàng Thành cùng một số người bạn uống rượu tại một nhà đối diện với nhà Rị. Rị nằm trước nhà nhắc nhở nhóm nhậu không ồn ào để mình ngủ yên. Được một lúc, ông Thành cùng mọi người la hét lớn tiếng hơn. Rị lại nhắc: “Thôi xỉn rồi ngủ đi, để tui ngủ tối còn đi làm nữa”.

Ông Thành quăng con dao sang phía Rị nói: “Mày là đàn bà hay sao mà cứ nói hoài vậy? Mày giỏi mà đâm tao đi!”. Do bị thách thức, Rị cầm dao đâm chết ông Thành.

Tại tòa, Rị trình bày do bị nhục mạ giống đàn bà, đồng thời nạn nhân có lỗi mà không chịu thừa nhận nên mới ra tay. “Bị cáo không kiềm chế được bản thân, bị cáo nóng và xúc động nên có hành vi nông nổi, bị cáo biết hành vi của bị cáo là sai trái, mong quý tòa giảm nhẹ để bị cáo sớm trở về với gia đình” - Rị nói lời sau cùng.

HĐXX nhận định bị cáo từng có tiền án, lần này lại phạm tội với tính chất nghiêm trọng hơn... nên cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, nạn nhân cũng có một phần lỗi nên tòa giảm nhẹ cho bị cáo.

Theo Pháp luật TPHCM

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...