Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 22:55 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 10:31 AM (GMT+7)

Bị phát hiện trộm cắp, lao thẳng xe khiến 2 công an bị thương

Chiều ngày 6.5, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Hà Trung đã điều tra làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có...

   

Các đối tượng đó gồm: Nguyễn Xuân Hải (SN1974); Phạm Đức Hùng (SN 1980) và Lương Văn Tuyến (Sn 1971) đều ở TX Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, sáng 23.4, 3 đồng chí: Hoàng Anh, Phạm Duy Đông và Đinh Xuân Hồng, Công an Thị trấn Hà Trung phát hiện Nguyễn Xuân Hải và Phạm Đức Hùng đang có hành vi phá khóa cửa hàng của 1 nhà dân ở Tiểu khu 6, Thị trấn Hà Trung. Khi thấy lực lượng công an, các đối tượng đã bất ngờ lao thẳng xe máy vào tổ công tác làm 2 đồng chí Hùng và Hồng bị thương. Tuy nhiên, với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm đến cùng các anh đã phối hợp với Công an huyện Hà Trung và quần chúng nhân dân bắt gọn 2 đối tượng.

Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.
Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.

Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp xe của các đối tượng, lực lượng công an thu được 1 kìm cộng lực, 1 kìm chết, 2 cà lê, mỏ nết, 1 Vam phá khoá vùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc trộm cắp tài sản.

Các đối tượng khai nhận: Chỉ tính từ tháng 3.2013 đến khi bị bắt, 3 đối tượng nàyđã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Hà Trung với tổng giá trị tài sản hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra, 2 đối tượng này còn là thủ phạm gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy của người dân dọc tuyến Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 522. Sau khi trộm cắp được bọn chúng đưa về cho Lương Văn Tuyến cà lại số khung, số máy, dùng biển số giả để đem đi tiêu thụ. Ngày 24.4, công an huyện phối hợp với công an TX Tam Điệp tiến hành khám xét tại nhà riêng của Lương Văn Tuyến lực lượng công an đã phát hiện thu giữ 6 xe máy đã cà số khung, số máy, trong đó 2 chiếc của bị hại tại địa bàn thị trấn Hà Trung.

Được biết đây là những đối tượng cộm cán, đều có tiền án tiền sự và nghiện ma tuý, riêng đối tượng Phạm Đức Hùng đã có 2 tiền án về các tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý và trộm cắp tài sản.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Hải, Phạm Đức Hùng và Lương Văn Tuyến về các hành vi chống người thi hành công vụ, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đồng thời ra lệnh truy nã đối với Tạ Văn Trung về hành vi trộm cắp tài sản.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Hoài Thu - Hồng Đức (Hoài Thu - Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...