Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 03:04 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 19:12 PM (GMT+7)

Bị phỏng nặng do chiết xăng gần lồng đèn

Do chế xăng gần lồng đèn của bé trai đang cầm gần đó, một nữ công nhân đã bị phỏng nặng và phải điều trị trong thời gian dài, hiện sức khỏe của chị đã ổn định nhưng đây là bài học cảnh giác cho nhiều người.

   

Ngày 22-11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ngày 23-11 sẽ tiến hành ghép da cho chị Phạm Thị Tuyết Nga (31 tuổi, quê Long An) do bị phỏng lửa xăng toàn thân. Hiện sức khỏe chị đã ổn định, các bác sĩ đã cắt lọc phần da bị hoại tử và sẽ ghép da cho nạn nhân.

 bi phong nang do chiet xang gan long den hinh anh 1

Chị Nga bị phỏng nặng do chiết xăng gần lồng đèn

Chị Nga cho biết do nhà quá nghèo nên vợ chồng chị gởi 2 con nhỏ cho cha mẹ ở Long An và ra Vũng Tàu làm công nhân.

Đồng lương phụ hồ của chị chỉ được hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày. Để có tiền gởi về nuôi con, chị Nga phải kiếm thêm bằng cách mang bình đi mua xăng rồi vào khu công nghiệp chiết ra bán lẻ cho công nhân.

Một buổi tối cuối tháng 10-2015, chị Nga đang chiết xăng thì có một bé trai cầm lồng đèn lại gần. Bất ngờ ngọn lửa bén mạnh làm chị Nga bị phỏng toàn thân.

Các bác sĩ chuyên khoa phỏng khuyên người dân nên cẩn thận với những chất dễ cháy như xăng, dầu hỏa hoặc gas. Nhiều trường hợp chỉ vì cầm đèn soi khi chiếc xăng hoặc cầm đèn dầu đến gần nơi có xăng mà gây hậu quả rất nặng nề.

Trước đó, tối 19-11, để có xăng bán cho khách, bà Nguyễn Thị Thu (53 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang) đã dùng đèn cầy sang chiết xăng trong tiệm tạp hóa. Hậu quả, ngọn lửa bùng lên làm căn nhà cháy dữ dội khiến bà Thu và em Võ Văn Tý (12 tuổi, cháu bà Thu) tử vong tại chỗ, một người cháu khác bị phỏng nặng.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi lần chạm nhẹ vào thân cây ổi, những chiếc lá sẽ rung lên bần...
Lãnh đạo UBND xã đã tiết lộ thông tin bất ngờ về hai đối tượng trộm...
Dư luận đang ầm ầm thắc mắc, vị Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ...