Thứ Năm, ngày 20/09/2018 00:11 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 08:17 AM (GMT+7)

Bị tấn công bất ngờ, hàng chục người biểu tình Thái thương vong

Cảnh sát Thái Lan xác nhận, 2 người đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương sau khi trại của người biểu tình chống chính phủ tại Bangkok bị tấn công bất ngờ vào đầu giờ sáng hôm nay.

   
Theo cảnh sát Bangkok, những kẻ tấn công đã sử dụng súng và lựu đạn. Chúng ném hai quả lựu đạn M79 vào khu trại của người biểu tình chống chính phủ tại Tượng đài Dân chủ ở Bangkok. Tiếp sau đó là tiếng súng nổ dữ dội.

“Nạn nhân thứ nhất bị thiệt mạng là một người biểu tình đang ngủ tại Tượng đài Dân chủ. Còn người thứ hai là bảo vệ biểu tình tại đây”, Thiếu tá cảnh sát Wallop Prathummuang cho biết.
Người biểu tình chống chính phủ Thái sinh hoạt, nghỉ ngơi trong một khu trại ở Bangkok.Người biểu tình chống chính phủ Thái sinh hoạt, nghỉ ngơi trong một khu trại của họ ở thủ đô Bangkok.

Trong khi đó, trong một tuyên bố trên trang web chính thức, Trung tâm khẩn cấp Erawan của Bangkok chỉ đưa tin 2 người biểu tình thiệt mạng và 21 người khác bị thương sau khi bị tấn công bất ngờ mà không đưa ra thêm bất cứ chi tiết nào. Không rõ những kẻ tấn công thuộc lực lượng nào. Cảnh sát Bangkok đang tích cực điều tra vụ việc.

Cho đến nay 27 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong phong trào biểu tình nhằm lật đổ chính phủ kéo dài 6 tháng qua ở Bangkok.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã bị Tòa án Hiến Pháp Thái Lan bãi nhiệm tuần trước, song tân Thủ tướng mới được bổ nhiệm ngay sau đó cũng là thành viên của Đảng Pheu Thai cầm quyền. Do vẫn chưa đạt được mục tiêu lật đổ Đảng cầm quyền, người biểu tình chống chính phủ vẫn bám trụ lại trên đường phố Bangkok để tiếp tục phong trào biểu tình của họ.
Theo Phương Đăng (theo CNA) (Phương Đăng (theo CNA))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...