Thứ Tư, ngày 12/12/2018 15:31 PM (GMT+7)

Bị thất sủng, Vương phi Thái buộc phải từ bỏ tước hiệu hoàng gia

authorPhương Đăng (theo CNA) Thứ Bảy, ngày 13/12/2014 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vương phi Thái Lan Srirasmi, người vợ thứ 3 của Thái tử nước này vừa từ bỏ tước hiệu hoàng gia sau khi bị thất sủng vì nhiều người thân của bà bị bắt vì dính líu vào một vụ bê bối tham nhũng lớn.

   

"Quốc vương đã cho phép thông báo rằng Vương phi Srirasmi, vợ của Thái tử Maha Vajiralongkorn đã tuyên bố từ bỏ tước hiệu hoàng gia trong một văn bản viết tay",  thông báo từ cung điện Thái Lan cho hay.

 bi that sung, vuong phi thai buoc phai tu bo tuoc hieu hoang gia hinh anh 1  
Vương phi Thái Lan Srirasmi và Thái tử Vajiralongkorn trong một bức ảnh chụp năm 2007.

Trước đó, Thái tử Vajiralongkorn hồi tháng 11 đã yêu cầu tước bỏ họ "Akkharapongpricha" mà hoàng gia ban tặng cho gia đình Vương phi Srirasmi sau khi 7 người thân của Vương phi bị bắt với cáo buộc tham nhũng.

Vương phi Srirasmi kết hôn cùng Thái tử Vajiralongkorn năm 2001 và có con trai 9 tuổi, được cho là có khả năng trở thành người thừa kế của Hoàng gia Thái Lan. 

Trong những ngày gần đây, nhiều dấu hiệu đã cho thấy, Vương phi Srirasmi đã không còn là thành viên của gia đình hoàng gia Thái Lan. Đặc biệt, chương trình phát sóng tin tức về gia đình hoàng gia Thái Lan vào ngày 9.12, đúng vào sinh nhật của Vương phi đã không hề nhắc đến bà.

Tiếp đó, một ngày sau, Vương phi Srirasmi cũng không xuất hiện trong chương trình phát sóng tin tức về hoàng gia hàng tối  thường đề cập đến tất cả các thành viên hoàng gia Thái Lan.

Vương phi Srirasmi xuất hiện trước công chúng lần cuối cùng vào ngày 6.12 khi bà chủ trì lễ kỷ niệm lần thứ 9 ngày thành lập một tổ chức được gọi là "The Family Bond Project nhằm mục đích thúc đẩy và củng cố tình yêu và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Đây là dự án do chính Vương phi thực hiện.

Trên các phương tiện truyền thông Thái Lan những tuần qua tràn ngập các tin đồn về số phận của Vương phi Srirasmi  sau khi một loạt những người thân của bà dính líu vào một vụ bê bối tham nhũng gây chấn động dư luận trong nước.

Ít nhất 3 người thân mang họ Akkharapongpricha được hoàng gia Thái Lan ban tặng trước đây đã bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng  trong khi hơn 20 người khác bị buộc tội phỉ báng Hoàng gia.

Cảnh sát cáo buộc, những người này đã đưa ra những tuyên bố không chính xác về mối quan hệ của họ với Hoàng gia nhằm tìm cách thoát các tội danh như điều hành sòng bạc bất hợp pháp, buôn lậu dầu, bắt cóc và tống tiền.

Ngoài ra, liên quan đến vụ này, rất nhiều nhân vật cấp cao đã bị bắt giữ bao gồm một loạt các cảnh sát và sĩ quan quân đội. Một trong những người giàu nhất của Thái Lan dính líu đến vụ việc đang lẩn trốn. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...