Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:15 AM (GMT+7)

Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng hạ lệnh "trảm" biệt phủ 100 tỷ

authorĐình Thiên - Kim Oanh Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi có văn bản của Thanh tra chính phủ đề nghị Đà Nẵng khẩn trương xử lý biệt phủ 100 tỷ của ông Ngô Văn Quang trên đèo Hải Vân, Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu UBND quận Liên Chiểu thực hiện việc xử lý tháo gỡ theo đúng pháp luật.

   

Tại Hội nghị Thành ủy sáng nay (4.12), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện việc tháo gỡ biệt phủ của ông Ngô văn Quang (giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) xây dựng trái phép ở bìa rừng Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng theo đúng tinh thần nghị quyết Hội đồng nhân dân thành phố.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định yêu cầu UBND quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện việc xử lý công trình không phép của ông Quang theo đúng quy định của pháp luật.

 bi thu, chu tich da nang ha lenh "tram" biet phu 100 ty hinh anh 1

Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu xử lý biệt phủ của ông Ngô Văn Quang (Ảnh: Đình Thiên)

Trong quyết định của UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ: Ngày 28.11, UBND thành phố ban hành công văn thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo gỡ khu biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang chờ đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ.

Tuy nhiên đến ngày 4.12, UBND TP. Đà Nẵng nhận được công văn của Thanh tra Chính phủ cho biết vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền Đà Nẵng nên UBND thành phố Đà Nẵng ra quyết định như trên.

Trước đó như tin đã đưa, vào năm 2009, ông Ngô Văn Quang được ông Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam chuyển nhượng 1,5ha đất thuộc rừng đặc dụng Nam Hải Hải Vân.

Tại khu đất được giao chuyển nhượng, ông Quang cho xây dựng không phép 18 ngôi nhà có tổng diện tích 1.411m2. Ngoài ra, ông Quang còn đào ao cá rộng khoảng 600m2, xây tường rào và nhiều hạng mục phụ khác.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, ông Quang bỏ hơn 100 tỷ để xây dựng khối lượng công trình, kiến trúc đồ sộ, toàn bằng gỗ quý hiếm.

Xem bình luận
Đập ngay đi. Không thể để bất cứ thứ gì đứng trên pháp luật.
Bình luận có 0 phản hồi
Sao không quốc hữu hóa!
Bình luận có 0 phản hồi
Sao không quốc hữu hóa?
Bình luận có 0 phản hồi
Một quyết định đúng đắn , chỉ co Đà Nẵng ,
Bình luận có 0 phản hồi
Thời hạn tháo dở khi nào sao ko nói
Bình luận có 0 phản hồi
Thượng tôn pháp luật là đúng nhưng phải chi công trình đồ sộ hoành tráng nầy bị ngăn chận, đình chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...