Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:40 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: "Chắc chắn có quan chức đứng đằng sau cò đất"

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 14/03/2018 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã nhận định như vậy tại buổi làm việc với lãnh đạo quận ủy, UBND quận Liên Chiểu ngày 14.3.

   

 bi thu da nang: "chac chan co quan chuc dung dang sau co dat" hinh anh 1

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc với quận Liên Chiểu. Ảnh: Đình Thiên

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở TNMT cho rằng, quận Liên Chiểu là điểm nóng về môi trường và đất đai. Tuy nhiên, trong năm 2016 và 2017, quận Liên Chiểu đã có chỉ đạo rất quyết liệt về việc xây dựng nhà trái phép và có chuyển biến tích cực. Trong tháng 4.2018 sẽ có báo cáo toàn bộ về quá trình thanh tra đất đai ở quận.

Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng lưu ý quận Liên Chiểu về nhà máy xi măng đang nằm trong khu dân cư gây bụi và tiếng ồn. Ông cho rằng, đây là bài toán giống 2 nhà máy thép. Nếu nhà máy này không nằm trong quy hoạch cảng Liên Chiểu thì nên giữ lại còn không thì nên tính đến phương án di dời.

Liên quan đến việc quản lý đất nông nghiệp, một vấn đề nóng xảy ra trong nhiều năm nay của quận Liên Chiểu, ông Trần Viết Phương - Phó giám đốc Sở NNPTNT cho biết, quận Liên Chiểu đã có đề nghị thu hồi hơn 450.000m2 đất nông nghiệp không sản xuất được trong 2 giai đoạn. Ông Phương đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất rà soát cụ thể để sớm để thu hồi tránh tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Trương Quang Nghĩa nhận định, quận Liên Chiểu là địa phương có nhiều đặc thù riêng so với các địa phương khác nên có nhiều vấn đề nổi cộm.

Trong đó, Bí thư Đà Nẵng lưu ý vấn đề biên chế của quận Liên Chiểu "hiện nay đang phình to".

“Liên Chiểu đứng thứ 2 về cải cách hành chính nhưng biên chế phình to. Có bao nhiêu biên chế do cán bộ thành phố gửi gắm? Chúng ta nhận vào dễ dãi thì phải loại ra dễ dãi... Cái này chúng ta phải làm gương”, ông Nghĩa nói.

Bí thư Đà Nẵng cho rằng việc quản lý đất đai trên địa bàn quận Liên Chiểu rất phức tạp. Tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp phổ biến.

“Vừa qua, báo chí phản ảnh việc xây dựng trái phép thì bị một số cán bộ thực thi nhiệm vụ can thiệp. Có cán bộ  của Sở Thông tin và Truyền thông, cả văn phòng ủy ban thành phố, quận và cả quản lý đô thị. Rồi dùng cả cò đất gây ảnh hưởng với báo chí. Chắc chắn là có quan chức đứng đằng sau cò đất. Đề nghị phải làm rõ vấn đề này nếu không quận Liên Chiểu sẽ mất hết nguồn lực”, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...