Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:18 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Kỳ vọng nhiều, thất vọng lớn

authorNam Cường Thứ Ba, ngày 19/09/2017 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Có những việc ông Xuân Anh cũng làm được và làm rất tốt, nhưng giờ thì báo chí đưa tin vi phạm rõ ràng như thế thành ra hỏng cả" - ông Thái Thanh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói về các vi phạm của lãnh đạo cao nhất Đà Nẵng.

   

“Chưa phát huy được thành quả”

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Thái Thanh Hùng - Cán bộ Đảng viên, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.Đà Nẵng bày tỏ sự buồn bã về những thông tin vừa qua: “Nói chung là rất buồn”.

Theo ông Hùng, là những cán bộ Đảng viên chân chính cũng như đa số người dân Đà Nẵng, không ai có thể vui nổi với kết luận vi phạm của hai vị lãnh đạo, đặc biệt là Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh, một cán bộ trẻ đứng đầu thành phố.

“Ngày anh ấy (ông Xuân Anh-PV) được bầu làm Bí thư thành ủy, rồi sau đó thấy những phát biểu rất hùng hồn, tâm huyết của anh trên báo chí, chúng tôi thấy rất kỳ vọng và tin tưởng về một tương lai Đà Nẵng sẽ tiếp tục bứt phá đi lên. Nhưng giờ thì buồn quá”- ông Hùng nói.

 bi thu da nang: ky vong nhieu, that vong lon hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ trong một buổi họp báo tháng 12.2016.

Không đánh giá về mặt được và chưa được, bởi theo ông Hùng, thời gian công tác trên cương vị lãnh đạo cao nhất ở Đà Nẵng của Bí thư Nguyễn Xuân Anh là chưa dài. “Có những việc ông Xuân Anh cũng làm được và làm rất tốt, nhưng giờ thì báo chí đưa tin vi phạm rõ ràng như thế thành ra hỏng cả”- ông Hùng bày tỏ.

Ông Thái Thanh Hùng cho rằng, giữ chức vụ Bí thư thành ủy Đà Nẵng giai đoạn hiện nay, mặc dù áp lực nhưng cũng có những thuận lợi nhất định. Trong đó, phải kể đến những thành quả của thế hệ lãnh đạo đi trước đã tạo dựng, đặc biệt trong giai đoạn ông Nguyễn Bá Thanh (đã mất) làm Bí thư thành ủy. “Tuy nhiên, các vị lãnh đạo lại chưa phát huy được thành quả của người đi trước”- ông nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh ở nhà nào?

Năm 2015, trả lời PV tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh không dưới 1 lần nhắc đi nhắc lại: "Nếu phát hiện tôi có một m2 đất nào ngoài căn nhà số 43 Nguyễn Thái Học, tôi sẵn sàng từ chức ngay". Mặc dù vậy, kết luận của UBKT Trung ương lại cho thấy những sự thật khác.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, nhà đất tại 45 Nguyễn Thái Học, diện tích đất 138,5m2, diện tích sử dụng 342,4m2 với cấu trúc nhà 3 tầng, mái đúc, sàn đúc, tường xây, nền gạch men và gạch hoa. Căn nhà này có nguồn gốc là nhà đất công sản thuộc sở hữu nhà nước, bố trí cho Công ty Cổ phần phát triển công nghệ và tư vấn đầu tư Đà Nẵng thuê sử dụng.

 bi thu da nang: ky vong nhieu, that vong lon hinh anh 2

Số căn nhà 43 Nguyễn Thái Học được gắn ngay giữa 2 nhà 43 và 45 (đã bị đục bỏ) Nguyễn Thái Học (Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng).

Năm 2006, UBND thành phố có Công văn số 4433/UBND-QLĐTh thu hồi nhà, đất tại số 45 Nguyễn Thái Học do Công ty Cổ phần phát triển công nghệ và tư vấn đầu tư Đà Nẵng thuê sử dụng và bố trí lại cho Công ty được thuê nhà, đất tại số 25 Hoàng Diệu để làm trụ sở.

Năm 2007, Công ty I.V.C có Công văn số 01/TT-CT xin ngôi nhà công sản 45 Nguyễn Thái Học nêu trên. UBND thành phố đồng ý chủ trương bán nhà và chuyển quyền sử dụng tại số 45 Nguyễn Thái Học theo diện cho Công ty I.V.C và giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm định giá trị, trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt. Sau đó, nhà đất này được UBND thành phố bán cho Công ty I.V.C giá hơn 2,6 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, hiện nhà đất này đang được gia đình ông Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh sử dụng trên cơ sở nhập chung với diện tích nhà đất tại 43 Nguyễn Thái Học liền kề của ông Nguyễn Văn Chi và bà Trần Thị Thủy (là cha mẹ ông Nguyễn Xuân Anh) được UBND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng bán năm 1993.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...