Thứ Tư, ngày 23/01/2019 03:57 AM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Minh bạch quy hoạch các vị trí đất thu hút đầu tư

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 08/03/2018 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.3, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức chương trình tọa đàm với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với chủ để “Tọa đàm mùa Xuân 2018”.

   

Theo đó, buổi tọa đàm có sự tham dự của hơn 500 đại biểu đại diện cho các hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân đóng trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm, bên cạnh các thành tựu đạt được trong những năm qua, những vấn đề còn tồn tại của Đà Nẵng cũng được nêu ra. Trong đó, vấn đề Đà Nẵng vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư chiến lược có khả năng tạo ra động lực cho sự phát triển bền vững của thành phố được chỉ rõ và Đà Nẵng mong nhân được hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, các doanh nghiệp chỉ ra các nhóm vấn đề tồn tại chính đối với môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố như cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu. Tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trong khu vực sản xuất công nghiệp, hệ thống giao thông công cộng cũng chưa đáp ứng đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn cho rằng, tính cạnh tranh từ chính sách ưu đãi đầu tư của TP.Đà Nẵng còn kém các địa phương khác…

 bi thu da nang: minh bach quy hoach cac vi tri dat thu hut dau tu hinh anh 1

Ngoài lãnh đạo UBND, sở ngành của Đà Nẵng, buổi tọa đàm còn có 500 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Ảnh: Đình Thiên

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Trương Quang Nghĩa đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp với sự phát triển của TP.Đà Nẵng thời gian qua.

Bí thư Đà Nẵng cho rằng, với chủ đề của năm 2018 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, sẽ tạo nên khí thế và động lực mới thúc đẩy các cấp, các ngành nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cụ thể nhằm thu hút dòng vốn đầu tư vào các lĩnh vực mà thành phố đang khuyến khích đầu tư.

Để thực hiện chủ đề nêu ra, ông Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu UBND thành phố, các sở, ban, ngành tập trung giải quyết một số vấn đề quan trọng như, nâng cao hiệu quả đào tào nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực phục vụ cho ngành du lịch, công nghệ cao...

“Chúng ta cần hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng phát triển du lịch và công nghiệp. Đồng thời, cần tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng xả thải trực tiếp ra biển gây ô nhiễm nghiêm trọng. Sẽ minh bạch và công khai quy hoạch các vị trí đất mà thành phố đang thu hút đầu tư...”, ông Nghĩa nói.

 bi thu da nang: minh bach quy hoach cac vi tri dat thu hut dau tu hinh anh 2

Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ công khai, minh bach các khu đất thu hút đầu tư. Ảnh: Đình Thiên

Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng cũng đề nghị UBND thành phố, cùng các đơn vị liên quan của Đà Nẵng nhanh chóng báo cáo lên Trung ương những vấn đề vượt thẩm quyền của thành phố để có hướng giải quyết sớm nhất, tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp.

Chia sẻ thêm với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, ông Trương Quang Nghĩa mong muốn doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đồng hành cùng thành phố, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật để đóng góp tích cực vào nguồn ngân sách của địa phương.

Bí thư Đà Nẵng cũng khẳng định, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục duy trì các kênh thông tin để lắng nghe với tinh thần cầu thị các ý kiến góp ý và hiến kế của cộng đồng doanh nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...