Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:59 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng nói về việc con gái được bố trí đất

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 20:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 17.7, ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã thông tin về việc dư luận cho rằng con gái ông là bà Trần Thị Yến Minh được bố trí đất sai quy định.

   

Theo đó, vào sáng 17.7, một tờ báo thông tin, vào năm 2010, UBND quậnCẩm Lệ (Đà Nẵng) thu hồi 400m2 đất của bà Trần Thị Yến Minh (con gái ông Trần Thọ) và bố trí 4 lô đất (mỗi lô 100m2) tại khu tái định cư Phước Lý cho bà Minh. Sau đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng đồng ý cho bà Minh đổi hai lô đất ở Phước Lý lấy hai lô hộ chính đường 9m (đường Phan Bội Châu) thuộc khu tái định cư góc ngã ba đường Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu (P.Thạch Thang, Q.Hải Châu).

Tờ báo này dẫn lời ông Hồ Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho rằng quy trình, thủ tục cấp đất cho bà Minh như vậy là trái với quy định. Không được phép, không đủ tiêu chuẩn.

 bi thu da nang noi ve viec con gai duoc bo tri dat hinh anh 1

Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng họp vào chiều 17.7

Trong cuộc họp thường kỳ của Ban Thường vụ Đà Nẵng, ông Trần Thọ cho biết, năm 2014, bà Minh có nguyện vọng chuyển đổi đất từ Phước Lý vào trung tâm nên đã làm đơn gửi UBND TP. Đà Nẵng. UBND thành phố đã phê duyệt đơn và khi vào đây bà Minh chỉ được cấp 180m2, ít hơn rất nhiều so với con số 400m2 đất của bà ban đầu.

Theo ông Thọ, khi chuyển đổi đất từ ngoại ô vào trung tâm, bà Minh đã nộp thêm tiền chênh lệch giá đất cho thành phố và thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng thông tin thêm, trước đây, thời ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư TP. Đà Nẵng), việc bố trí đất tái định cư cho người dân là theo phương án phê duyệt. Thời điểm đó người dân muốn được vào trung tâm để ở cho gần người thân, tiện cho con cái đi học nên làm đơn rất nhiều. Khi đó phổ biến vẫn là người dân chứ cán bộ rất ít.

“Tuy nhiên, anh muốn chuyển từ ngoại ô vào trung tâm thì phải bù thêm tiền. Ví dụ như anh đang ở Hoà Quý, đất 200 ngàn/m2 nhưng chuyển về Nam Cẩm Lệ đất 700 ngàn/m2 thì anh phải nộp thêm tiền”, ông Thơ cho biết.

“Trường hợp của bà Trần Thị Yến Minh đều thực hiện theo quy định của pháp luật cả. Không có gì sai quy định hết”, ông Thơ khẳng định.

“Việc có tờ báo liên hệ việc của bà Trần Thị Yến Minh và vụ ông Nguyễn Ngôn là sai hoàn toàn. Bởi ông Nguyễn Ngôn tự bố trí đất cho người nhà của ông nhưng không được sự phê duyệt của UBND thành phố. Vụ này đã chuyển sang cơ quan công an điều tra rồi”, ông Thơ khẳng định.

Xem bình luận
Đà Nẵng đúng là Đà Nẵng, thông tin vừa minh bạch vừa kịp thời, tránh dân tình bàn tán vừa loạn thông...
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này có mùi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...