Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 13:48 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/11/2016 09:09 AM (GMT+7)

Bí thư Đinh La Thăng gợi ý TPHCM thuê trực thăng chữa cháy

Trong bối cảnh ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp nhưng yêu cầu thực tế là phải có trực thăng để chữa cháy nhà cao tầng, Bí thư Thành ủy TPHCM đề xuất các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng đề án xã hội hóa, cụ thể là phương án thuê trực thăng để chữa cháy.

   

 bi thu dinh la thang goi y tphcm thue truc thang chua chay hinh anh 1

Bí thư Đinh La Thăng thăm và làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM

Chiều 28.11, ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đến thăm và làm việc với Cảnh sát PCCC TPHCM về thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đánh giá cao những kết quả mà Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đạt được trong thời gian qua.

Cũng trong buổi làm việc, Bí thư Thăng đề nghị, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM cần tập trung vào một số công tác trọng tâm như: Xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các địa bàn, công trình trọng điểm quốc gia, khu công nghiệp, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại... có nguy cơ cháy, nổ cao; bám sát Đề án nâng cao kịp thời phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ngang tầm với khu vực và Dự án quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố đến năm 2025…

 bi thu dinh la thang goi y tphcm thue truc thang chua chay hinh anh 2

Trực thăng tham gia diễn tập cứu nạn cứu hộ nhà cao tầng năm 2013 ở TPHCM

Trong đó, đối với dự án tăng cường trực thăng chữa cháy đối với Thành phố, ông Đinh La Thăng cho rằng, việc này là cần thiết đối với một đô thị lớn như TPHCM. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp, Bí thư Thành ủy đề xuất các cơ quan liên quan nghiên cứu xây dựng đề án xã hội hóa, cụ thể là nghiên cứu phương án thuê trực thăng để chữa cháy.

“Từ nay đến cuối năm, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM cần tăng cường kiểm tra rà soát các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kịp thời rà soát, chấn chỉnh những chung cư, nhà cao tầng, cơ sở kinh doanh có biển quảng cáo lớn, cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường... nhất quyết không để tình trạng xảy ra sự cố rồi mới tổ chức rà soát, kiểm tra”, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Theo Đình Thảo (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...