Thứ Tư, ngày 20/06/2018 11:12 AM (GMT+7)

Bí thư Đoàn trường rút điện thoại quay cảnh mẹ vợ đánh đồng nghiệp

authorPhương Dung Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc mẹ vợ đánh một nữ trưởng phòng Đại học Kiên Giang vì quan hệ tình cảm với hiệu trưởng Đại học Kiên Giang, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác sinh viên Đại học Kiên Giang không can ngăn mà lấy điện thoại ra quay phim...

   

Liên quan vụ Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang bị kỷ luật vì có quan hệ tình cảm với nữ trưởng phòng, Đảng uỷ khối các cơ quan cấp tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc để làm rõ vi phạm của những cá nhân có liên quan.

Theo đó, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Kiên Giang và bà Huỳnh Kim Thuỷ - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bị kỷ luật với hình thức khiển trách. 

 bi thu doan truong rut dien thoai quay canh me vo danh dong nghiep hinh anh 1

Trường đại học Kiên Giang, nơi ông Lượm làm hiệu trưởng.

Theo xác minh của Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối các cơ quan, từ năm 2015 đến đầu năm 2016, trong quan hệ giao tiếp ứng xử giữa ông Lượm và bà Thuỷ có dư luận về tình cảm nam nữ ngoài luồng kéo dài, thiếu kiên quyết ngăn chặn, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Bà Huỳnh Kim Thuỷ nhiều lần bị vợ của ông Lượm nhắc nhở nhưng không khắc phục. Chiều 29.2.2016, tại địa chỉ xã Mong Thọ, huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang vợ ông Lượm đã bắt quả tang 2 người ở chung trong phòng riêng chốt cửa lại, khi cửa phòng mở thì vợ ông Lượm không kiềm chế được bức xúc đã xông vào đánh bà Thuỷ gây thương tích 11%.

Trong vụ việc này, ngoài PGS-TS Thái Thành Lượm và bà Thủy bị xử lý, một cán bộ của Đại học Kiên Giang cũng bị xử lý. Theo đó, ngày 29.2, ông Lượm (54 tuổi) đã đưa nữ cán bộ 8X đến nhà con riêng của ông Lượm rồi vào phòng đóng cửa. Vợ ông Lượm là bà T.T.T.H (một cán bộ lãnh đạo cấp sở vừa nghỉ hưu) cùng ông Lê Việt Khái - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác sinh viên Đại học Kiên Giang đã đến gọi cửa nhưng ông Lượm không mở. Sau khi phá được cửa, bà T.T.T.H xông vào đánh nữ trưởng phòng, còn ông Lê Việt Khái lấy điện thoại ra quay phim.

Báo cáo của UBKT nhận xét và kiến nghị: “Với vai trò là Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng công tác sinh viên, nhưng đồng chí Khái đấu tranh tự phê bình và phê bình xây dựng nội bộ còn hạn chế, không can ngăn mà còn đi cùng mẹ vợ đồng chí (ông Khái là rể ông Lượm - PV) đến xã Mong Thọ chứng kiến và quay phim mẹ vợ đồng chí đánh cán bộ của trường gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng, đoàn thể, gia đình và cá nhân đồng chí. Kiểm điểm đồng chí Lê Việt Khái vì những khuyết điểm nêu trên”.

PGS-TS Thái Thành Lượm từng một lần bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan thảm họa cháy 3.000 rừng quốc gia U Minh Thượng năm 2002 khi còn là Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang. Sau khi bị kỷ luật, tiến sĩ Lượm được bổ nhiệm làm Giám đốc rừng quốc gia U Minh Thượng. Sau đó, ông làm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, Giám đốc Sở TNMT, Giám đốc Sở TTTT và chuyển sang làm Hiệu trưởng Đại học Kiên Giang.

Tag:  quan he voi cap duoi   
Xem bình luận
Trời ơi, thế này thì đúng là càng ở ngôi cao càng lắm tội rồi, còn bao biện gì nữa.
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi rồi Lượm ơi!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...