Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 15:44 PM (GMT+7)

Bí thư Hà Giang, Phó Bí thư Hòa Bình nói về xử lý gian lận điểm thi

authorNgọc Lương Thứ Tư, ngày 22/05/2019 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (22/5), bên hành lang Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, và Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình (hai địa phương xảy ra gian lận điểm thi) đã có trao đổi nhanh với báo chí.

   

 bi thu ha giang, pho bi thu hoa binh noi ve xu ly gian lan diem thi hinh anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh (ảnh PV).

Trước câu hỏi vụ việc gian lận thi cử THPT quốc gia ở Hà Giang diễn ra đã khá lâu nhưng việc xử lý vẫn còn chậm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh nói cái gì cũng có quy trình của nó, khởi tố vụ án để điều tra liên quan đến người nào, trách nhiệm thế nào. “Hôm nay tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi”, Bí thư Triệu Tài Vinh nói.

Bí thư Triệu Tài Vinh nói thêm, có thể một tháng nữa sẽ có kết quả. “Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn”, ông Triệu Tài Vinh khẳng định.

Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn: Tôi biết báo chí quan tâm tới gì. "Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”, ông nói.

Trước đó, như báo chí đưa tin, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh khi chấm thẩm định có 2 môn bị giảm điểm. Cụ thể, môn Toán công bố 9,4 nhưng sau chấm thẩm định giảm xuống còn 6 điểm. Môn Ngoại ngữ giảm từ 10 xuống 8,0 điểm. Trước khi chấm thẩm định, thí sinh này có tổng điểm xét tuyển theo khối D1 (Toán, Văn, Tiếng Anh) là 26,9. Sau khi chấm thẩm định, tổng điểm xét tuyển theo khối D1 chỉ còn lại là 21,5. Tổng điểm đã sụt giảm 5,4 điểm.

Cũng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình (địa phương xảy ra gian lận điểm thi) cho biết, hiện danh sách thí sinh được sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

 bi thu ha giang, pho bi thu hoa binh noi ve xu ly gian lan diem thi hinh anh 2

Ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình (ảnh quochoi.vn).

Vị Phó Bí thư Tỉnh ủy này cho biêt thêm, Hòa Bình sẽ công khai danh sách này, tuy nhiên, đang cân nhắc nên công bố vào thời điểm nào cho phù hợp, bởi lẽ hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

"Mặt khác kỳ thi THPT Quốc gia cũng đang tới gần, thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách được sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay", đại biểu Ninh cho biết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh cũng cho biết, những cán bộ công chức, viên chức có con em trong danh sách nâng điểm cũng đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng, sau khi có kết quả cơ quan điều tra mới tiến hành xử lý trách nhiệm.

"Về hình thức kỷ luật Đảng, hiện chúng tôi vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân. Trong vụ việc này, kể cả khi cơ quan điều tra chưa công bố thì việc xem xét thi hành kỷ luật Đảng cũng sẽ được tiến hành", Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nói.

Xem bình luận
Ông bí thư hà giang nói xong là xong ntn nhỉ?😒
Bình luận có 0 phản hồi
Ông bí thư hà giang nói xong là xong ntn nhỉ?😒
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng quy trình
Bình luận có 0 phản hồi
Rất rất ... rất là chậm!
Bình luận có 0 phản hồi
Xử lý gian lận điểm thi ở các tỉnh vẫn chậm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...