Thứ Hai, ngày 26/02/2018 04:09 AM (GMT+7)

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải và phát ngôn ấn tượng

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tội phạm nhiều, người dân không dám ra đường thì cũng vứt”, ông Hải nói tại Ba Vì ngày 23.2. Dường như, tháng đầu nhậm chức của Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải so với Bí thư TPHCM Đinh La Thăng ít nổi hơn, nhưng ông cũng để lại nhiều ấn tượng.

   

Tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, trong phát triển kinh tế, quan tâm đến cảnh quan, thu hút du khách… đều rất quan trọng, nhưng “tội phạm nhiều, người dân không dám ra đường thì cũng vứt”.

“Kinh tế chưa phải là số 1. Số 1 là xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng cho doanh nghiệp, tạo môi trường sinh sống an lành cho nhân dân. Thà sống nghèo mà công bằng, yên bình còn hơn giàu mà không công bằng, không yên bình. Đây là nhiệm vụ mà nòng cốt phải làm cho tốt” - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã nhấn mạnh.

Đây là phát ngôn được báo chí và dư luận cho rằng khá ấn tượng, thậm chí có hơi hướng khác với TP.HCM - một trung tâm kinh tế năng động.

 bi thu ha noi hoang trung hai va phat ngon an tuong hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Hoàng Trung Hải.

"Tôi thấy ông Hoàng Trung Hải có tác phong của người thận trọng, bình tĩnh khi giải quyết công việc", TS Cao Sĩ Kiêm - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - đã nhận xét như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Ông Kiêm nói: "Khi nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội, là thành phố lớn, lại là Thủ đô, ông Hải bước đầu đã có cách giải quyết theo đúng tình hình diễn biến của Hà Nội. Việc giải quyết công việc như vậy cũng thể hiện được suy nghĩ và tầm vóc của người đứng đầu một thành phố. Bí thư Hoàng Trung Hải đã xác định được hướng cần phải tập trung giải quyết cho Hà Nội. Đó là vấn đề giao thông, vấn đề nông nghiệp và quan tâm đến sản xuât công nghiệp, đây là ba mũi nhọn mà mỗi người lãnh đạo ở tầm vĩ mô cần quan tâm. Cách xử lý công việc của Bí thư Hoàng Trung Hải tôi thấy có hướng rõ nét, mang tính chất lâu dài, bền vững".

 bi thu ha noi hoang trung hai va phat ngon an tuong hinh anh 2

Bí thư Hoàng Trung Hải đi thăm và lì xì đầu năm cho khách đi tàu. (Ảnh: Dân trí)

Dịp Tết Nguyên đán, ngay trong ngày nhậm chức (5.2, tức 27 tháng Chạp năm Ất Mùi), Bí thư Thành ủy  Hà Nội Hoàng Trung Hải đi chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lạc (sinh năm 1918, ở 73 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm). Mẹ Lạc có 2 con là liệt sĩ, 1 con là thương binh.

Vào chiều 12.2 (mùng 5 Tết Bính Thân), Bí thư Hà Nội đi thăm, chúc Tết tại ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình và lì xì cho các hành khách nhân dịp đầu năm mới.

Ngày 14.2 (mùng 7 Tết), Bí thư Hoàng Trung Hải có mặt tại xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên để phát động lễ xuống đồng. Ngay sau lễ phát động, đích thân ông Hoàng Trung Hải đã xuống đồng điều khiển máy cày cùng bà con nông dân thôn Phong Triều, xã Nam Triều.

 bi thu ha noi hoang trung hai va phat ngon an tuong hinh anh 3

Bí thư Hoàng Trung Hải xuống đồng với bà con nông dân. (Ảnh: HNM)

Ngày 15.2 (mùng 8 Tết), tại buổi họp Thường trực Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải đã phát biểu yêu cầu các cơ quan cần phải quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên không được bỏ giờ làm việc, bê trễ công việc để đi lễ hội. Bí thư Hoàng Trung Hải cũng nhấn mạnh, tuyệt đối không được dùng xe công đi lễ chùa.

"Cần phải nhắc lại, ông Hoàng Trung Hải là người từng làm công tác quản lý vĩ mô (Phó Thủ tướng Chính phủ), nhưng khi về chỉ đạo thực tiễn ở một thành phố, ông đã thể hiện được sự gần dân, sát dân, thông qua cách tiếp xúc, lời nói của ông. Ông muốn sát với thực tế, gắn với thực tế, gần dân, lắng nghe được ý kiến nhân dân, giải quyết được những vấn đề cụ thể của dân. Việc này bước đầu tôi thấy ông Hải tạo được niềm tin", TS Kiêm phân tích.

"Qua thời gian ngắn trên cương vị Bí thư, tôi thấy ông Hải hoạt động không theo kiểu ồn ào, có tính chất "đánh bóng" hình ảnh. Hoạt động của ông Hải có tính thầm lặng nhưng bền chắc. Nói một cách khác là không làm kiểu bề nổi nhiều mà tập trung vào chất lượng hoạt động", TS Kiêm nhấn mạnh.

 bi thu ha noi hoang trung hai va phat ngon an tuong hinh anh 4

Bí thư Hoàng Trung Hải lên huyện Ba Vì động viên tân binh đi làm nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: ANTĐ)

Ngày 29.2, phát biểu tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội lần thứ 3, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng: "Khối lượng công việc Thủ đô là rất lớn và đầy thách thức, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền phải đổi mới lề lối làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả và sáng tạo hơn".

Về việc này, TS Kiêm đánh giá: "Bí thư Hoàng Trung Hải biết rõ là ở Thủ đô tinh thần phục vụ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hay nói cách khác tác phong làm việc của cán bộ cũng có những khiếm khuyết, báo chí đã phản ánh, dư luận cũng phàn nàn. Ông Hải đã tập trung giải quyết vấn đề này để nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công quyền. Đó là việc làm có tính sâu sắc và bền vững. Khi nhìn thấy vấn đề bức bách nhất, yếu điểm của địa phương, cản trở đến hoạt động chung, cần tập trung vào giải quyết. Quả thực thủ tục hành chính,  rồi đội ngũ cán bộ ở của Thủ đô còn bị kêu nhiều. Tôi thấy bước đầu ông Hải đã chọn đúng vấn đề, có tính trọng tâm, trọng điểm để giải quyết. Khi tháo gỡ được sẽ tạo ra sự đột phá để phát triển".

Xem bình luận
Toàn bọn giàu chụp giật, tranh vơ vét sinh ra loạn. Chứ nghèo thì yên bình là đương nhiên. Đâu cần...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng. Chúng ta là người Sài gòn. Bí thư Thăng là nhất
Bình luận có 0 phản hồi
Nói và làm nó khác nhau lắm, phải chờ xem đã.
Bình luận có 0 phản hồi
Hà Nội, Thủ đô của đất nước mà xác định 3 hướng cần phải tập trung giải quyết gồm: Giao thông (đương...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Cao sỹ Kiêm hết thời lâu rồi ,chúng tôi không cần nghe và không cần biết ông ấy nói gì
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xung quanh thông tin về nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai...
Với mong muốn giữ gìn, phát huy các lễ hội truyền thống của địa...
Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) xác nhận căn nhà trên chính là...