Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 13:08 PM (GMT+7)

Bí thư Hà Nội: Loại khỏi bộ máy những công chức không đạt chuẩn

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 29/11/2016 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng những trường hợp công chức ứng xử kém cần phải loại ra khỏi bộ máy công chức.

   

 bi thu ha noi: loai khoi bo may nhung cong chuc khong dat chuan hinh anh 1

Bí thư Hoàng Trung Hải đi thăm mô hình chuyển đổi kinh tế ở Ứng Hòa.

Sáng 29.11, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với huyện Ứng Hòa về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Trước khi đến làm việc tại Huyện ủy Ứng Hòa, ông Hải đã thăm mô hình chuyển đổi kinh tế tại xã Phương Tú; mô hình chăn nuôi lợn trên địa bàn xã Vạn Thái.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy Ứng Hòa cho biết: “Kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định, các ngành kinh tế đều tăng so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn cả năm ước đạt 158 tỷ đồng, đạt 148,8% kế hoạch năm”.

Bên cạnh đó, cải cách hành chính trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính - cấp huyện tiếp nhận 2629 hồ sơ, đã giải quyết 2.197 hồ sơ (hồ sơ đúng hạn đạt 96,3%); cấp xã tiếp nhận 45.364 hồ sơ, đã giải quyết 44.802 hồ sơ (hồ sơ đúng hạn đạt 98,19%).

Bí thư Hoàng Trung Hải đã yêu cầu lãnh đạo Huyện ủy Ứng Hòa phải nâng cao năng lực lãnh đạo, kỷ cương hành chính công vụ.

Ông Hoàng Trung Hải cho biết: “Thành ủy đã quyết định lấy năm 2017 là năm nâng cao kỷ cương hành chính. Đến cuối năm nay, sẽ ban hành Bộ quy chế ứng xử của công chức trong bộ máy hành chính”.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội chia sẻ, có nhiều trường hợp ứng xử không tốt liên quan đến cán bộ công chức trên địa bàn thành phố là rất đáng buồn.

“Ứng xử của công chức như vậy là không phù hợp với tiêu chuẩn cán bộ công chức. Chúng ta đã xử lý rất nghiêm và sắp tới sẽ tiếp tục đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn” - ông Hải chia sẻ.

Theo Bí thư Hà Nội, những trường hợp như vậy làm mang tiếng cho cả đội ngũ công chức cán bộ Thủ đô. Vì vậy, ông Hải yêu cầu cán bộ công chức huyện Ứng Hòa phải lấy mục tiêu xây dựng nếp ứng xử văn minh để phấn đấu thực hiện.

“Năm 2013 chúng ta đã làm nhưng chưa đạt yêu cầu, giờ phải làm lại. Việc đưa ra kỷ cương hành chính là để đòi hỏi xây dựng trách nhiệm cán bộ công chức, từ đó phục vụ tốt cho người dân bởi chúng ta là bộ máy để phục vụ người dân” - ông Hải cho hay.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra hai vụ việc cán bộ công chức có hành vi ứng xử không đúng mực nơi công cộng.

Thứ nhất là vụ việc ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội có hành vi hành hung nữ nhân viên của Vietnam Airlines. Ông Thuấn đã bị Sở GTVT chấm dứt Hợp đồng lao động.

Thứ hai là trường hợp ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội có hành vi đấm một tiến sỹ đã về hưu. Ông Hoàng đang bị đình chỉ công tác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Bốn thanh niên tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đấu điện lưới để chích cá,...