Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:07 AM (GMT+7)

Bí thư Hà Nội mong báo chí góp ý cho Thủ đô phát triển

authorHải Phong - Thanh Hải Thứ Ba, ngày 23/02/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (23.2), lần đầu tiên ông Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp báo của Thành ủy Hà Nội trên cương vị là Bí thư Thành ủy.

   

Ông Hải có mặt trong buổi họp giao ban báo chí trong khoảng thời gian 30 phút, trước khi phải đi dự một cuộc họp quan trọng khác của Chính phủ.

 bí thu hà nọi mong báo chí góp ý cho thủ do phát triẻn hinh anh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội tại giao ban báo chí Bính Thân - 2016.

Phát biểu lần đầu tại cuộc họp giao ban với báo chí, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: "Hà Nội mới kết thúc Kế hoạch 5 năm 2011 – 2015.

5 năm qua, Hà Nội đạt được nhiều mục tiêu đã đề ra, đưa Hà Nội xứng đáng là Thủ đô Anh hùng của cả nước. Người dân cũng đồng hành với chính quyền để xây dựng nếp văn hóa truyền thống Hà Nội, tiếp tục phát huy truyền thống Hà Nội, Hà Nội xứng đáng là thủ đô văn minh, thanh lịch".

Ông Hoàng Trung Hải cũng đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí và các phóng viên, nhà báo trong quá trình 5 năm vừa qua. Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhìn thẳng vào thực tế Hà Nội còn rất nhiều hạn chế. Ông Hải cho hay: "Đó là hạn chế về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, hệ thống văn hóa, giáo dục đào tạo y tế, cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính trị vững mạnh, hạn chế những tiêu cực nhũng nhiễu đâu đó còn tồn tại".

Bí thư Hà Nội cho rằng trong quá trình đó, nỗ lực của chính quyền là không đủ. Ông Hải đề nghị: "Rất mong các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục hợp tác giúp đỡ, hỗ trợ cho Hà Nội. Góp ý, xây dựng thẳng thắn những điều Thành phố làm được để tiếp tục phát huy, góp ý những mặt trái để Hà Nội sửa chữa, hạn chế".

Cuối cùng, Bí thư Hà Nội và Chủ tịch Hà Nội đã chúc tết các nhà báo, phóng viên, chuyên gia có mặt buổi họp báo trước khi rời đi.

Này 5.2 vừa qua, ông Hoàng Trung Hải đã được ông Đinh Thế Huynh – Thường trực Ban Bí thư trao quyết định của Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2015 – 2016.

Phát biểu sau khi được phân công nhiệm vụ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải coi đây là vinh dự và trách nhiệm nặng nề.

Ông Hải cho hay: “Với vị trí của Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị quốc gia, trung tâm  lớn về văn hóa, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; là động lực phát triển của đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói chung, tôi ý thức được những đòi hỏi và nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho cá nhân tôi cũng như tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố”.

Ngay sau khi được phân công nhiệm vụ, ông Hải đã thực hiện các chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán phục vụ người dân Thủ đô. Ngày 14.2, ông Hoàng Trung Hải cùng ông Nguyễn Đức Chung đã xuống đồng cấy mạ với người dân huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội. Tại huyện Phú Xuyên, ông Hải cũng đã đặt mục tiêu tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung, bền vững, ứng dụng công nghệ cao, tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao.  

Ngày 15.2, tại buổi làm việc đầu năm mới của Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải đã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị phải tập trung vào làm việc ngay. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị không được để cán bộ, công chức, viên chức mải mê đi lễ, đi hội mà bỏ bê công việc; phải kiên quyết xử lý việc sử dụng xe công đi lễ, đi hội.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2016 nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...