Thứ Hai, ngày 27/05/2019 13:13 PM (GMT+7)

Bí thư huyện khẳng định không để đảo Lý Sơn thiếu xăng

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 21:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày qua, trước tình trạng người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) "ùn ùn" kéo nhau mang vật đựng xếp hàng mua xăng để dự trữ vì sợ thiếu hụt nguồn nhiên liệu này tại đảo, ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện ủy nơi đây đã lên tiếng về việc này.

   

Tối 27.4, xác nhận tình trạng mấy ngày qua có rất đông người dân địa phương kéo nhau mang vật đựng đến xếp hàng tại điểm bán ở Lý Sơn mua xăng dự trữ vì sợ thiếu hụt nguồn nhiên liệu này tại đảo, ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện ủy Lý Sơn, khẳng định: "Tuyệt đối không có chuyện lãnh đạo huyện đảo để xảy ra tình trạng trên. Ngày mai (28.4), sẽ có tàu chuyên dụng vận chuyển 60.000 lít xăng từ đất liền ra đảo cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của người dân và các phương tiện, vì vậy người dân không nên lo lắng về việc này".

 bi thu huyen khang dinh khong de dao ly son thieu xang hinh anh 1

Ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư Huyện ủy Lý Sơn.

Được biết, lâu nay, hoạt động vận chuyển xăng từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn là do 3 phương tiện tàu gỗ của Doanh nghiệp Tư nhân Nhiên Phường (2 chiếc, khối lượng chở 16m3/chiếc/lần) và Doanh nghiệp Tư nhân Nguyễn Xiêm (1 chiếc, khối lượng chở 7 tấn/lần).

Sau khi xảy ra sự cố tai nạn chìm tàu vận tải hàng hóa vào cuối tháng 3.2019 vừa qua, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cấp ngành chức năng liên quan tỉnh, kiểm tra lại toàn bộ các phương tiện vận tải hàng hóa nói chung từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn và ngược lại. Theo đó, phát hiện toàn bộ 3 phương tiện vận chuyển xăng của huyện Lý Sơn không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành nên cho tạm dừng hơn 1 tuần qua. Việc này khiến hiều phương tiện xe, tàu (chủ yếu là ca nô du lịch) chở khách du lịch từ đảo Lớn (trung tâm huyện) sang đảo Bé (xã An Bình) của huyện này không thể hoạt động.

 bi thu huyen khang dinh khong de dao ly son thieu xang hinh anh 2

Nhiều người dân mang vật dụng đi mua xăng dự trữ tại một điểm bán tại đảo Lý Sơn.

Ngày 21.4 vừa qua, sau khi họp bàn cấp ngành, huyện Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý tạm thời sử dụng tàu sắt hậu cần nghề cá Tiên Tri 07 (vốn chỉ chở dầu), vận chuyển khẩn cấp khoảng 30.000 lít xăng ra đảo Lý Sơn.

Xem bình luận
chính quyền nên tăng cường tuyên truyền cho dân hiểu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Thị Hiền, 44 tuổi bị bắt về hành vi mua bán trái phép chất ma...
Người dân quanh khu trọ đã tá hoả phát hiện thi thể nam thanh niên...
Vụ án giết hại nữ sinh giao gà đang được chuyển hướng điều tra....