Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:15 PM (GMT+7)

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Phải xem anh Đoàn Ngọc Hải muốn làm gì?"

authorHồ Văn Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “TP đang xem xét và đối thoại xem anh Đoàn Ngọc Hải xin thôi chức vụ mới thì có nguyện vọng làm ở đâu? Hay có thích ở lại đó làm lính? TP đang thận trọng xử lý từng bước đúng pháp luật”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

   

Sáng 13/7, bên lề Kỳ họp 15 HĐND TP.HCM khoá IX, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với Phóng viên Dân Việt về trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải.

 bi thu nguyen thien nhan: "phai xem anh doan ngoc hai muon lam gi?" hinh anh 1

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với đại biểu bên hành lang kỳ họp. Ảnh: H.V

Trước câu hỏi của phóng viên Dân Việt: "Dư luận cho rằng, việc xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải là việc nhỏ, nhưng đã 2 tháng mà TP chưa xử lý được, vì sao?", Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết: "Tôi đã nghe báo cáo và anh em đang làm rất đúng pháp luật".

Theo ông Nhân, về nguyên tắc, khi xin thôi việc, phải chờ quyết định và trong khi chờ, anh phải đi làm. Còn quyết định thì kèm theo chính sách, quyết định xong phải tiến hành thêm các bước nữa, không nên hiểu đơn giản.

“Không làm ở đấy (tức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - SGC) thì có làm lính ở đấy không? Hay đi đâu? Còn phải bàn thêm chuyện đó nữa. Vì anh Hải đang là cán bộ công chức, phải làm đúng theo quy định. Người ta xin thôi, phải xem người ta muốn làm gì nữa. Phải có quá trình đối thoại, xem mong muốn của anh Hải làm gì, ở đâu để xử lý hợp tình, hợp lý”, Bí thư Nhân chia sẻ.

 bi thu nguyen thien nhan: "phai xem anh doan ngoc hai muon lam gi?" hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải (bên trái) gây xôn xao khi sáng nhận chức, chiều từ chức. Ảnh: H.V

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, sáng 4/6, UBND TP.HCM đã điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 về làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Tuy nhiên, đầu giờ chiều cùng ngày, ông Hải đã làm đơn xin từ chức gửi Thành uỷ và lãnh đạo SGC.

Ông Hải cho biết đã nộp đơn từ chức và xin không bình luận gì thêm về việc này.

Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải trình bày trong đơn.

 bi thu nguyen thien nhan: "phai xem anh doan ngoc hai muon lam gi?" hinh anh 3

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường. Ảnh: TL

Ông Đoàn Ngọc Hải là người nổi tiếng trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại quận 1 từ tháng 1 đến tháng 10/2017. Việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã tạo hiệu ứng lan tỏa sang nhiều quận, huyện của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên, đến tháng 1/2018, ông Hải nộp đơn xin từ chức. Đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi lãnh đạo TP xin rút đơn xin từ chức trước đó.

Xem bình luận
Ông Hải dã xin từ chức thì cho ông về, bố trí 1 công việc ma người ta ko ưa thích, ko ham muốn là 1...
Bình luận có 0 phản hồi
Nói như bí thư mới là ý đảng lòng dân, không được ép buộc ai làm việc không phù hợp. Nếu không có...
Bình luận có 0 phản hồi
TÔI THẤY ANH HẢI LÀ NGƯỜI CÁN BỘ RẤT CÓ TÂM HUYẾT VỚI CÔNG VIỆC CỦA MÌNH PHỤ TRÁCH. KHÔNG SỢ VA...
Bình luận có 0 phản hồi
Xem ra Bí thư Nguyễn Thiện Nhân vẫn chưa đề cập trọng tâm của sự việc: Tại sao một người đang làm...
Hay nhỉ, cán bộ không muốn làm thì cho nghỉ thôi. Đất nước thiếu người làm việc hay sao?
Bình luận có 0 phản hồi
Nên để làm đúng chuyên môn thì hay hơn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...