Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:41 PM (GMT+7)

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ xem xét kỷ luật cán bộ thuộc Thành ủy

authorHồ Văn Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 11:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2017 là một trong những năm có số cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xem xét kỷ luật nhiều nhất.

   

Sáng 1.12, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, nhiều cán bộ bị xem xét kỷ luật là do có một số nơi người đứng đầu làm chưa tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, làm chưa tốt quy chế hoạt động của cơ sở, chưa tạo sự đoàn kết.

 bi thu nguyen thien nhan: se xem xet ky luat can bo thuoc thanh uy hinh anh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bắt tay cán bộ tại hội nghị. (Ảnh: Hồ Văn)

“Có nhiều cán bộ đứng đầu quyết định sai với đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, do đó hội nghị lần này họp xem xét kỷ luật cán bộ do Thành ủy phụ trách”, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết thêm.

Ông Nhân chỉ đạo trong năm 2018, công tác kiểm tra Đảng phải có chuyển biến, chính quyền cần phải nghe nhiều hơn nữa ý kiến của người dân. Nếu quyết liệt nghe, có kế hoạch giải quyết sẽ làm tốt hơn nữa những gì mà người dân trông đợi.

Theo Bí thư Nhân, có nhiều vụ việc gây bức xúc, làm người dân mất lòng tin như vụ việc chợ An Đông khiếu kiện kéo dài nhiều năm. Chỉ khi dân bức xúc khiếu kiện, có chỉ đạo quyết liệt từ trên thì Quận ủy Q.5 đã quyết liệt giải quyết vấn đề mà tiểu thương đưa ra, tình hình mới lắng dịu. Vấn đề ở Thủ Thiêm cũng vậy, bà con bức xúc kéo dài. Sắp tới phải làm việc tập trung, kết luận từng vấn đề, không để vấn đề kéo dài thêm năm nào nữa.

“Bài học kinh nghiệm ở đây là nếu chúng ta tập trung quyết liệt, đi thẳng vào vấn đề cụ thể thì mọi việc sẽ sáng tỏ”, ông Nhân nói.

Bí thư Nhân cũng cho biết, sắp tới Thành ủy sẽ ban hành Quy chế tiếp nhận ý kiến của người dân thông qua cơ quan cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP… để tiếp nhận có hệ thống, giải quyết tốt ý kiến của người dân hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...