Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:33 PM (GMT+7)

Bí thư Nhân: Thanh niên nói lãnh đạo thành phố còn “nhát”

authorHồ Văn Chủ Nhật, ngày 21/05/2017 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã đặt niềm tin vào thanh niên trong việc giám sát mọi vấn đề bức xúc của thành phố trong buổi gặp gỡ thanh niên tiêu biểu do Thành đoàn tổ chức sáng 21.5.

   

Bí thư Nhân cho rằng, mỗi thanh niên, đoàn viên phải là một cảm biến xã hội: "Điện thoại trên tay mỗi người là một camera giám sát. Đi trên đường, ở nơi làm việc hay bất cứ đâu các bạn thấy  những vấn đề bức xúc như: kẹt xe, rác thải, lấn chiếm vỉa hè, ngập lụt… thì hãy quay lại và gửi về những nơi có chức năng để cùng nhau giải quyết.  Đó là cảm biến mà tôi muốn nói”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

 bi thu nhan: thanh nien noi lanh dao thanh pho con “nhat” hinh anh 1

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân giao lưu và trao đổi với thanh niên tại buổi gặp mặt (Hồ Văn).

Theo ông Nhân, thanh niên là nguồn lực quan trọng của thành phố. Bằng trí tuệ sáng tạo cùng những ý tưởng táo bạo, có cơ sở khoa học, thanh niên đã đóng góp rất lớn cho sự nghiệp phát triển của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều thanh niên, đoàn viên đã có những kiến nghị sát sườn với hơi thở cuộc sống của thành phố gửi cho Bí thư Nhân. Trong đó, một bạn sinh viên nêu ý kiến cho rằng, lãnh đạo thành phố chưa quyết liệt trong các chính sách đề ra.

Đáp lại vấn đề này, Bí thư Nhân cho biết, đây là ý kiến rất hay. “Tôi cũng nhận thấy tôi và lãnh đạo thành phố phải quyết liệt hơn trong cách làm. Bạn ấy nói như vậy là ý nói lãnh đạo chúng ta còn “nhát” đấy, cần phải mạnh mẽ hơn như mong đợi của bạn ấy cũng như của người dân. Đây là ý kiến mạnh mẽ, đề nghị cho bạn ấy một tràng pháo tay”.

Ngoài ra, đối với các ý kiến của thanh niên kiến nghị cần quyết liệt đẩy lùi nạn tham nhũng, nhũng nhiễu của cán bộ, bí thư Nhân cho biết, để làm được điều này, cán bộ, lãnh đạo thành phố cần “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo” trong mọi việc làm của mình.

Cuộc khảo sát nhanh của thành phố cho thấy, 75/82 thanh niên được khảo sát có ý kiến bức xúc về vấn nạn môi trường, kẹt xe; 60% ý kiến bức xúc về vấn đề quy hoạch chưa tốt của thành phố cùng các vấn đề tham nhũng, nhũng nhiễu của cán bộ, mất an ninh trật tự… Bí thư Nhân ghi nhận tất cả và khẳng định đây là những vấn đề mà chính quyền thành phố rất quan tâm cũng như đang tập trung giải quyết.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thành phố đang xây dựng đô thị thông minh, trong đó hai yếu tố cần nhất là khoa học - công nghệ và con người. Con người là nhân tố quan trọng nhất, là nguồn lực phát triển không chỉ riêng của Việt Nam mà còn là của các nước trên thế giới. Trong đó, đoàn viên, thanh niên là tầng lớp trẻ, đang trong độ tuổi lao động. Đây sẽ là nguồn lực đóng góp lớn cho sự phát triển của xã hội.

 bi thu nhan: thanh nien noi lanh dao thanh pho con “nhat” hinh anh 2

Các đoàn viên, thanh niên đang góp ý và kiến nghị với Bí thư Nhân (Hồ Văn). 

“Mặc dù cơn bão gameshow và những trào lưu trẻ du nhập nhiều vào xã hội của ta nhưng các đoàn viên, thanh niên vẫn rất bức xúc trước những vấn nạn của đất nước, của thành phố là điều đáng quý. Thành đoàn, hơn ai hết phải tập hợp được những thanh niên muốn góp sức cho sự phát triển của thành phố này”, ông Nhân chỉ đạo. 

Trước nhiều ý kiến cho rằng, thành phố cần áp dụng mạnh mẽ tính ưu việt của khoa học công nghệ vào các quyết sách, thậm chí phải xây dựng những trung tâm silicon tại TP.HCM, ông Nhân cho rằng, ý tưởng này rất hay nhưng ta đi sau thì nên xây dựng thung lũng silicon thế hệ F2, và có thể biến cả thành phố này thành “thành phố silicon”.

Xem bình luận
Không phải lãnh đạo t.p nhát gan mà lãnh đạo các phường đều quá nhát ngại va chạm với dân cho dù...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...