Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 08:50 AM (GMT+7)

Bí thư Thăng, Bí thư Hải được bầu làm Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 21/07/2016 19:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai vị Bí thư Thành ủy của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vừa được các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong Đoàn bầu làm Trưởng đoàn ĐBQH.

   

 bi thu thang, bi thu hai duoc bau lam truong doan dai bieu quoc hoi hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Sáng hôm qua, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc phiên họp đầu tiên, đến buổi chiều cùng ngày, 63 Đoàn ĐBQH đã làm việc tại Đoàn, trong nội dung làm việc có phần bầu Trưởng đoàn và Phó trưởng đoàn ĐBQH.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội, các ĐBQH trong đoàn đã nhất trí bầu ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội. Ông Hoàng Trung Hải SN 1959, quê Thái Bình. Trước khi trúng cử ĐBQH khóa XIV ông đã có 3 khóa là VIII, XI và XIII làm ĐBQH. Trong Đoàn ĐBQH Hà Nội có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Về phía Đoàn ĐBQH TP. HCM, các ĐBQH trong đoàn đã nhất trí bầu ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng đoàn ĐBQH TP. HCM. Ông Thăng SN 1960, quê Nam Định, trước khi trúng cử ĐBQH khóa XIV ông từng là ĐBQH khóa XI và XIII. Trong Đoàn ĐBQH TP.HCM có Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thành phố Hà Nội và TP. HCM có số ĐBQH đông nhất trong tổng số 63 Đoàn ĐBQH. Hà Nội có 29 ĐBQH; TP.HCM có 30 ĐBQH.

TS Đinh Xuân Thảo - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết: Theo Luật tổ chức Quốc hội, chức danh Trưởng đoàn và Phó trưởng đoàn do Đoàn ĐBQH bầu trong số các ĐBQH của Đoàn và được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn.

Trưởng đoàn ĐBQH tổ chức và điều hành các hoạt động của Đoàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưa nay (24.2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu...
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai...
Người cha có 2 con chết đuối ở Vĩnh Long cho biết, gia đình không...