Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:28 PM (GMT+7)

Bí thư Thăng: Hãy nghĩ 4 đến 5 cháu nằm cùng giường mà đẩy nhanh tiến độ

authorHứa Phương Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đừng so sánh với các bệnh viện khác, hãy nghĩ cảnh 4 đến 5 cháu nằm một chung một giường trong bệnh viện mà đẩy tiến độ nhanh lên”

   

Đó là chỉ đạo của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP HCM trong chuyến kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Nhi đồng TP HCM cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sáng ngày 6.3.

 bi thu thang: hay nghi 4 den 5 chau nam cung giuong ma day nhanh tien do hinh anh 1

Ông Đinh La Thăng tỏ ra sốt ruột với tiến độ xây dựng Bệnh viện Nhi Đồng TP.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Kim Tiến nhận xét tiến độ thi công Bệnh viện Nhi Đồng TP tại xã Tân Kiên, Bình Chánh nhanh hơn nhiều công trình Bệnh viện ở các tỉnh thành khác, ông Đinh La Thăng không hài lòng và tỏ ra rất sốt ruột khi thời hạn bàn giao phần thô 30.6 sắp đến nhưng công trường vẫn còn ngổn ngang.  

Theo báo cáo của Sở Y tế thì Bệnh viện Nhi Đồng TP cũng đã tuyển được hơn 220 cán bộ các trình độ. Trong năm 2016, Bệnh viện cần tuyển thêm 337 người gồm 130 bác sĩ, 184 điều dưỡng, 20 kỹ thuật viên và 3 nhân viên hành chính.

 bi thu thang: hay nghi 4 den 5 chau nam cung giuong ma day nhanh tien do hinh anh 2

 Ông Thăng đi ra công trường để kiểm tra.

Tại buổi làm việc ban quản lý dự án và nhà thầu nêu những khó khăn về thủ tục hành chính, trong việc nhập thiết bị y tế… so với một số bệnh viện khác. Ngay lập tức ông hỏi nguyên nhân vì sao chậm và yêu cầu nhà thầu phải tăng thêm nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ. “Các anh đừng so sánh tiến độ với các bệnh viện khác mà hãy nghĩ đến cảnh 4 đến 5 cháu nằm một giường trong bệnh viện mà đẩy tiến độ nhanh lên”, ông Thăng chỉ đạo.

Bệnh viện Nhi đồng TP được thiết kế với 939 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối cận lâm sàng 3 tầng với chiều cao 23m, khu nội trú 8 tầng với chiều cao 43,6m và các công trình phụ gồm khu lây nhiễm…Tổng diện tích xây dựng của dự án gần 125.000m2. Theo hợp đồng, dự án được xây dựng trong vòng 18 tháng.

Cũng trong sáng nay ông Đinh La Thăng cùng đoàn kiểm tra Bộ Y tế đã đi kiểm tra tại, Bệnh viện quận Bình Tân, Trạm y tế Phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hoa Lâm.

Xem bình luận
Cán bộ nào cũng xông xáo như chu Thang thì dat nước duoc nhờ ,phải chi chu Thang ở Ha nội
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...