Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:09 AM (GMT+7)

Bí thư Thăng: Sẽ triển khai "Công viên 500 triệu USD" trong năm nay

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 10/05/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Dự án Công viên Sài Gòn Safari chậm nhất đến cuối năm phải triển khai. Dự án này không chỉ là điểm nhấn du lịch, thu hút khách cho Củ Chi mà còn cho thành phố”.

   

Đó là cam kết của ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM - trong buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi (TP.HCM) sáng 10.5.

 bi thu thang: se trien khai "cong vien 500 trieu usd" trong nam nay hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói chuyện với cử tri huyện Củ Chi.

Theo ông Thăng thì vấn đề người dân Củ Chi quan tâm nhất là quy hoạch nên cần giải quyết trước. Ngay sau đó, ông Thăng yêu cầu Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc (có mặt trong buổi tiếp xúc cử tri) phải phối hợp với UBND huyện Củ Chi rà soát lại vấn đề quy hoạch. Dự án nào làm được cần làm ngay, giải quyết ngay, sau đó công bố công khai cho người dân biết.

“Với dự án nào triển khai được thì làm ngay để phục vụ phát triển kinh tế, tạo việc làm cho địa phương. Dự án Công viên Sài Gòn Safari thì chậm nhất đến cuối năm phải triển khai. Dự án này không chỉ là điểm nhấn du lịch, thu hút khách cho Củ Chi mà còn cho thành phố”, Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu.

Còn vấn đề khiếu kiện đông người liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng, ông Thăng cũng hứa sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 6.

“Không thể để những người dân ở huyện Củ Chi anh hùng mà lại đi khiếu kiện đông người được. Người dân Củ Chi phải được quyền sống, quyền được hưởng thành quả cha ông Củ Chi đã hy sinh đóng góp cho đất nước có ngày hôm nay”, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Thăng cũng cho rằng, cán bộ phải gần dân, nghe dân, chứ không nhất thiết phải làm lãnh đạo mới gần dân. Có gần dân mới lắng nghe được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để xây dựng cơ chế chính sách phù hợp. Cứ làm đúng nguyện vọng của dân thì sẽ thành công. Dân chỉ khuyên cán bộ làm đúng chứ không khuyên cán bộ làm sai.

Ngoài ra, ông Thăng cũng cho biết sẽ quan tâm đến vấn đề nhà ở, trong đó có nhà ở cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng. Thành ủy đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ nhà ở của bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố. Nhà nào xuống cấp còn sửa được thì sửa lại, nếu xuống cấp nặng thì xây mới, đây là vấn đề lương tâm và trách nhiệm.

Dự án công viên Sài Gòn Safari do Công ty TNHH MTV Thảo Cầm viên Sài Gòn làm chủ đầu tư, có diện tích rộng 475ha, được triển khai tại xã Phú Mỹ Hưng và xã An Nhơn Tây (huyện Củ Chi), với tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD. Năm 2004, chính quyền địa phương đã bắt đầu việc bồi thường, thu hồi đất của hơn 700 hộ dân nhằm phục vụ việc xây dựng dự án. Tuy nhiên hơn 12 năm trôi qua, dự án công viên từng được kỳ vọng lớn bậc nhất Đông Nam Á này vẫn đang trong tình trạng “đắp chiếu”, khiến cuộc sống của người dân nằm trong dự án lâm vào cảnh khó khăn, khiếu kiện kéo dài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...